#rau vụ đông

20 kết quả

Mầm xanh sau lũ

Mầm xanh sau lũ

(Baonghean.vn) -  Trận lũ lụt đầu tháng 10/2022 đã khiến những cánh đồng ở nhiều địa phương chìm trong biển nước, nhiều vùng màu bị xoá sổ. Đến nay, màu xanh của ngô, khoai và các loại hoa màu đã hồi sinh.
Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

(Baonghean.vn) - Mưa lũ kéo dài khiến hơn 11.000ha hoa màu bị hư hại, trong đó, phần lớn là diện tích rau vụ đông. Hiện, các vùng sản xuất rau màu trọng điểm như Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Nam Đàn… đang chờ nước rút, nắng hửng để gieo trồng lại. 
Ruộng rau của gia đình chị Võ Thị Huệ đã giặm đi, giặm lại 3 lần nhưng vẫn chưa được như ý muốn. Ảnh: Minh Thái

Người trồng rau ở miền núi gặp khó

(Baonghean.vn) - Năm nay do thời tiết mưa nhiều, sâu bệnh phát triển khiến việc trồng rau vụ đông ở huyện Nghĩa Đàn gặp không ít khó khăn, thậm chí bị hư hại. Thời điểm này, nhiều nông dân tích cực trồng lại để vớt vát nguồn thu nhập.
Người dân xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Lưu thu hoạch hành hoa

Giá hành hoa ở Quỳnh Lưu cao kỷ lục

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, giá hành hoa trên vùng bãi ngang của huyện Quỳnh Lưu tăng cao nhất trong năm, đạt mức 15.000 - 18.000 đồng/kg. Tuy nhiên, bà con không mấy phấn khởi vì năng suất hành hoa đạt thấp, do ảnh hưởng của mưa lũ.
Nông dân Diễn Châu thắng lợi vụ rau cuối năm

Nông dân Diễn Châu thắng lợi vụ rau cuối năm

(Baonghean.vn) - Vụ đông này, toàn huyện Diễn Châu gieo trồng 800 ha rau màu các loại, trong đó có 600 ha rau dài ngày như xu hào, bắp cải, xúp lơ. Tuy phải gieo trồng lại nhiều lần nhưng vụ rau dài ngày đang cho thu nhập cao gấp đôi năm trước.
Anh Sơn: Rau vụ Tết được mùa được giá

Anh Sơn: Rau vụ Tết được mùa được giá

(Baonghean.vn) - Nhiều năm nay, việc sản xuất rau vụ đông đã trở thành vụ sản xuất chính của người dân huyện Anh Sơn. Năm nay, niềm vui của bà con như được nhân đôi bởi rau xanh vừa được mùa, được giá.
Nông dân Quỳnh Lưu tích cực sản xuất rau vụ đông

Nông dân Quỳnh Lưu tích cực sản xuất rau vụ đông

(Baonghean.vn) - Quỳnh Lưu là địa phương có điều kiện tự nhiên, đất đai thuận lợi trong việc sản xuất cây trồng vụ đông, do đó huyện xác định đây là vụ sản xuất chính trong năm. Những ngày đầu tháng Chạp âm lịch, khắp các xã trên địa bàn huyện, bà con nông dân đều tích cực ra đồng sản xuất và thu hoạch rau vụ đông.