Rau xanh đắt hàng trong phiên chợ mùng 2 Tết

(Baonghean.vn) - Mùng 2 Tết Nguyên đán, phiên chợ trên địa bàn huyện Anh Sơn bắt đầu đi vào hoạt động nhộn nhịp; rất nhiều người đến phiên chợ đầu năm để tăng cường rau xanh, thực phẩm tươi sống cho gia đình và cũng để lấy may đầu năm.
Sáng mùng 2 Tết, chợ Anh Sơn đóng tại thị trấn Anh Sơn đã nhộn nhịp người mua bán. Đây là phiên chợ diễn ra sớm nhất trong năm mới trên địa bàn huyện Anh Sơn.
Các mặt hàng buôn bán chủ yếu là rau, củ quả và thịt cá..
Một số người dân cho biết, dù đang thời gian nghỉ Tết nhưng họ vẫn muốn ra chợ bán hàng kiếm thêm thu nhập, đồng thời lấy may đầu năm.
Những mớ đậu trong vườn cũng được mang đi bán lấy may.
Mớ tôm sông tươi ngon trong ngày đầu năm mới.
Rau bầu là thực phẩm được lựa chọn nhiều nhất.
Mới mùng 2 Tết nhưng nhiều quầy hàng đã bắt đầu bán thịt trâu, bò...
Một khách hàng cảm thấy ưng ý với mớ rau vừa mua được để về chuẩn bị cho bữa cơm trưa đãi khách ngày đầu năm.


Tin liên quan

Đi chợ quê Nghệ phiên tận Tết

Đi chợ quê Nghệ phiên tận Tết

(Baonghean.vn) - Hằng tháng, chợ Phuống có 6 phiên họp vào mỗi buổi sáng, nhưng năm nào cũng thế, duy chỉ có phiên ngày 30 tháng Chạp, ngày cuối cùng của năm luôn đông đúc, nhộn nhịp từ tờ mờ sáng cho tới khi nhọ mặt người.
Lên chợ phiên vùng cao ngày cuối năm mua đặc sản ăn Tết

Lên chợ phiên vùng cao ngày cuối năm mua đặc sản ăn Tết

(Baonghean.vn) - Phiên chợ cuối cùng của năm mới trên bản làng vùng cao Nghệ An diễn ra nhộn nhịp với những đặc sản phong phú của núi rừng như chuột, rượu cẩm, thịt giàng…Đây là những món ăn quen thuộc trong ngày Tết của người dân miền Tây xứ Nghệ.
Nhộn nhịp chợ quê ngày Tết

Nhộn nhịp chợ quê ngày Tết

(Baonghean.vn) - Từ bao đời nay, chợ quê vẫn là nơi biểu hiện rõ nhất không khí chuẩn bị đón Tết ở nông thôn. Càng gần Tết, chợ quê xứ Nghệ càng thêm nhộn nhịp, tấp nập kẻ bán người mua.

Các tin khác