Raul: 'Ronaldo sẽ vượt Messi và Griezmann để giành Quả bóng Vàng'

Cựu danh thủ của Real Madrid tin tưởng Cristiano Ronaldo sẽ lần thứ tư trong sự nghiệp đoạt danh hiệu cầu thủ cá nhân hay nhất năm, khi tạp chí France Football tiến hành trao giải.

Trong năm 2016, Ronaldo đã giành cả Champions League lẫn chức vô địch Euro. Đây là lý do khiến Raul tin tưởng người đồng đội cũ sẽ tiếp tục giành Quả bóng Vàng, sau các năm 2008, 2013 và 2014.

"Chức vô địch Champions League và Euro 2016 có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đó là lý do tại sao tôi đoán Quả bóng Vàng năm nay sẽ thuộc về Ronaldo. Cậu ấy sẽ cạnh tranh với Lionel Messi và Antoine Griezmann. Họ sẽ làm nên một bục podium hấp dẫn", Raul trả lời kênh Cadena Ser hôm 25/10.

Ronaldo là ứng cử viên số một cho giải Quả bóng Vàng 2016. Ảnh: Reuters

Từ đầu mùa giải 2016-2017, trong màu áo Real, Ronaldo có dấu hiệu xuống phong độ. Tiền đạo người Bồ Đào Nha mới ghi được hai bàn sau chín vòng đầu của La Liga. Đi kèm theo đà sa sút là một số nghi vấn về sự ích kỉ. Trong trận gặp Bilbao mới đây, Ronaldo thậm chí có động tác giơ tay khó hiểu sau khi đồng đội Alvaro Morata ghi bàn.

Tuy nhiên, theo Raul, Ronaldo luôn đặt lợi ích tập thể lên trên mục tiêu cá nhân: "Những gì mà Ronaldo đã làm được thật đáng để tự hào. Cậu ấy luôn ghi khoảng 50 bàn mỗi mùa. Thời còn thi đấu, tôi muốn có 20 bàn mỗi mùa cũng khó. Ronaldo có cá tính tuyệt vời và luôn khao khát thành công. Cậu ấy cũng luôn đòi hỏi về màn trình diễn cá nhân cao hơn bất kỳ cầu thủ nào khác. Với đồng đội, Ronaldo rất khắt khe và luôn muốn phong độ tốt nhất. Mọi đồng đội đều quý và tôn trọng cậu ấy. Tôi biết điều đó vì tôi từng là đồng đội của Ronaldo".Theo VNE