Real xác nhận Mourinho sẽ rời Bernabeu từ ngày 1/6

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, Real Madrid đã tổ chức họp báo với sự chủ trì của Chủ tịch Florentino Perez, đưa ra thông báo Jose Mourinho sẽ chia tay Kền kền trắng sau khi mùa giải này kết thúc.                               Mối tình giữa Mourinho với Real đã chấm dứt

Jose Mourinho đã đồng ý hủy hợp đồng với Real Madrid sau khi kết thúc một mùa giải đáng thất vọng, một chiến dịch mà theo nhà cầm quân người Bồ tự nhận là tồi tệ nhất trong sự nghiệp cầm quân của ông.

Ban giám đốc Real đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp với chủ đề duy nhất là bàn về tương lai của Mourinho và tiếp theo đã tổ chức họp báo để thông báo về sự ra đi của cựu HLV Inter.

Bài My Way (tạm dịch: Dòng đời) của danh ca Frank Sinatra được dạo trên trang web chính thức của Real Madrid trước khi phát trực tiếp hình ảnh Chủ tịch Perez bắt đầu cuộc họp báo.

Perez nói: "Câu lạc bộ và HLV đồng ý rằng đây là thời điểm hợp lý để kết thúc mối quan hệ giữa đôi bên. Thay mặt ban giám đốc, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Jose Mourinho vì những gì ông đã làm cho CLB trong hơn 3 năm qua. Đội bóng đã tiến bộ hơn 3 năm qua, tôi gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới ông ấy.

Thành tích mùa giải này đã không đáp ứng được đòi hỏi của một đội bóng như Real Madrid hay một huấn luyện viên như Mourinho. Tất cả các HLV đều có cá tính riêng. Ông ấy đôi lúc có mắc sai lầm không ư? Chắc chắn rồi. Bản thân ông ấy nhận ra điều đó, nhưng mức độ sức ép dồn lên ông ấy không phải bình thường. Cũng có những thời điểm ông ấy vượt qua giới hạn của cái gọi là bình thường.

"Chúng tôi không có bản hợp đồng ghi nhớ với bất cứ HLV nào. Đó là điều chúng tôi sẽ bàn đến trong vài ngày tới".

Perez cũng tuyên bố Mourinho không nhận được một xu bồi thường nào vì đã rời Real, do vậy điều khoản chiến lược gia người Bồ sẽ đút túi 17 triệu bảng tiền bồi thường trong trường hợp bị sa thải không có hiệu lực.

Thông tin cho rằng Iker Casillas bị đẩy lên ghế dự bị là nguyên nhân chính dẫn đến cuộc chia tay của Real với Jose Mourinho cũng được Flo Perez bác bỏ: "Về những quyết định ông ấy đã đưa ra, như cho Iker ngồi dự bị - ông ấy là HLV của chúng tôi và ông ấy là người có quyền quyết định".

Mặc dù vị Chủ tịch Los Blancos khẳng định chưa tiếp xúc với HLV nào, nhưng Real được cho là đang chờ Carlo Ancelotti, người đang tìm mọi cách rời nhà tân vô địch Ligue 1, PSG. Trong khi đó, quyết định chia tay Real đang mở đường cho Jose Mourinho quay trở lại Chelsea.


Theo Thethaovanhoa - ĐT