Rộ tin Triều Tiên thả 3 tù nhân Mỹ trong vài giờ tới

Theo Phương Anh/VTC Theo Daily Mail (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Theo các nguồn tin, Triều Tiên có thể thả những tù nhân Mỹ qua khu vực làng đình chiến Bàn Môn Điếm, thuộc vùng biên giới phi quân sự với Hàn Quốc.

Daily Mail đưa tin, những người Mỹ bị bắt tại Triều Tiên vì cáo buộc gián điệp hoặc “hành vi chống đối” có thể sẽ được thả qua khu vực làng đình chiến Bàn Môn Điếm, thuộc khu vực biên giới phi quân sự (DMZ) giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

Rộ tin Triều Tiên thả 3 tù nhân Mỹ trong vài giờ tới ảnh 1
Vợ chồng Kim Hak-song (bên trái), một trong số 3 người Mỹ có khả năng được thả trước hội nghị Mỹ-Triều. Ảnh chụp màn hình

Yonhap News cũng dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, Triều Tiên và Mỹ đồng ý việc thả 3 tù nhân người Mỹ gốc Hàn là Kim Hak-song, Tony Kim và Kim Dong-chul qua làng Bàn Môn Điếm trong ngày 5/5. Một nguồn tin khác cho biết, họ có thể được thả ngày 6/5 hoặc 7/5.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump có ý nhắc đến khả năng 3 người này được thả trên Twitter. Thông tin đưa ra sau khi Nhà Trắng nói sẽ coi hành động thả người là sự thể hiện thiện chí của Triều Tiên trước thềm hội nghị thượng đỉnh.

Bên cạnh đó, luật sư của ông Trump cũng nói, việc thả 3 tù nhân sẽ sớm diễn ra. CNN dẫn nguồn tin cho biết, việc này được đề xuất từ hai tháng trước khi Ngoại trưởng Triều Tiên đến Thụy Điển.

Dù vậy, hiện vẫn chưa thể xác nhận những thông tin này./.

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.