Robot đi du lịch vòng quanh thế giới

HitchBOT, một con robot không biết đi, đã thành công trong việc du lịch qua Canada, Đức, Hà Lan và vừa bắt đầu hành trình tiếp theo trên nước Mỹ.
HitchBOT, robot chuyên đi nhờ xe, chính thức được giới thiệu với người dân Mỹ. Ảnh: AP.
 
Independent hôm 17/7 đưa tin, HitchBOT đã khởi hành từ Massachusetts đến San Francisco (Mỹ). Theo kế hoạch, HitchBOT sẽ bắt xe ở ven đường, các tài xế sẽ đưa nó lên xe, thu phí vận chuyển thông qua bật lửa châm thuốc, nói chuyện với nó và thả nó xuống ở một chặng khác.
 
Con robot này được hai giáo sư người Canada là David Harris Smith và Frauke Zeller tạo ra vào năm 2013 trong một thí nghiệm về giao tiếp. Nó cao gần một mét, nặng khoảng 11 kg và phần thân trông giống một cái xô đựng bia.
 
Thông qua các máy cảm biến chuyển động, một bộ loa và microphone, HitchBOT có thể phát hiện các chuyển động, lắng nghe và thậm chí nói chuyện với công nghệ giọng nói Cleverscript.
 
"Chúng tôi tin rằng thông qua sáng tạo này, chúng tôi có thể học được nhiều điều về lĩnh vực robot trong giao tiếp và cách tiếp xúc với robot ở những khu vực vắng người," giáo sư Zeller chia sẻ.
 
Theo VnExpress