Rơi từ mái tôn, một lao động Nghệ An tử nạn tại Đài Loan

(Baonghean.vn) - Trong quá trình sửa chữa mái tôn nhà xưởng của công ty, một lao động Nghệ An rơi xuống đất tử nạn tại Đài Loan.
Anh Ngô Trí Chinh sang Đài Loan làm việc đã 3 năm. Ảnh: Sỹ Cường ảnh 1
Anh Ngô Trí Chinh sang Đài Loan làm việc đã 3 năm. Ảnh: Sỹ Cường

Nạn nhân là anh Ngô Trí Chinh (42 tuổi) quê ở xã Thanh Lương, huyện Thanh Chương.

Thông tin từ Hội đồng hương Nghệ An tại Đài Loan, anh Chinh sang Đài Loan làm thợ bảo dưỡng máy cho công ty dệt đã 3 năm nay.

Vào lúc 15h ngày 3/7, trong khi đang sửa chữa mái tôn của nhà xưởng, anh Chinh giẫm phải tấm nhựa bị gãy và rơi xuống đất, bất tỉnh.

Xưởng vải nơi anh Chinh gặp nạn. Ảnh: Sỹ Cường ảnh 2
Xưởng vải nơi anh Chinh gặp nạn. Ảnh: Sỹ Cường

Mặc dù đã được đưa đến bệnh viện gần nhất để cấp cứu, nhưng do chấn thương quá nặng, anh đã không qua khỏi vào buổi chiều cùng ngày.

Hiện thi thể anh đang được quàn tại nhà xác Bệnh viện Choang Hoa, khu vực Đài Trung. Người thân của anh Chinh đã có mặt tại hiện trường để làm thủ tục hậu sự.

Người thân của anh Chinh đã có mặt tại hiện trường để lo hậu sự. Ảnh: Sỹ Cường ảnh 3
Người thân của anh Chinh đã có mặt tại hiện trường để lo hậu sự. Ảnh: Sỹ Cường

Trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở Đài Loan, Hội đồng hương Nghệ An đang kêu gọi anh em đồng hương chung tay quyên góp nhằm giúp đỡ gia đình nạn nhân.

Được biết anh Chinh qua đời nơi xứ người bỏ lại bố mẹ già, vợ và 3 con nhỏ ở quê (xóm 6, xã Thanh Lương). Con gái út của anh chưa biết mặt bố./.

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.