Rơi xuống biển, du khách Đức thoát chết nhờ một chiếc quần bò

Theo Phạm Huyền (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Người đàn ông nhanh trí làm phồng chiếc quần làm phao cứu hộ sau khi rơi khỏi du thuyền.

Arne Murke gặp tai nạn khi cùng em trai, Helge, lái một chiếc du thuyền dài 12 m từ Auckland (New Zealand) tới Brazil. Ngày 6/3, khi hai anh em đang ở giữa vịnh Tolaga và cách bờ khoảng 28 km, biển động khiến cánh buồm đột ngột đổi hướng. Arne ngã xuống biển với một sợi dây thừng quấn vào cánh tay, theo New Zealand Herald ngày 10/3.

"Tôi bị kéo xuống bên cạnh thuyền và chỉ một vài giây sau đã chìm dưới nước. May mắn, sợi dây lỏng ra và tôi trôi nổi mà không có phao cứu sinh. Trên người tôi chỉ có áo phông, quần bò", Arne nói.

Helge cố gắng ném một chiếc áo phao tới chỗ anh trai nhưng Arne không thể với tới. Anh còn nghĩ rằng mô tơ của thuyền đã nổ tung.

Áp dụng một kỹ thuật của lực lượng hải quân, chàng trai Đức nhanh trí làm phồng quần bò thành một chiếc phao cứu hộ. "Tôi hít một hơi thật sâu, cởi quần ra, thắt nút dưới ống và bắt đầu đẩy không khí vào bên trong", anh nhớ lại.

Arne phải giữ chặt chiếc quần bò dù tay chân rã rời và liên tục làm phồng để "phao cứu sinh" không xẹp mất. Suốt thời gian này, Arne chỉ nghĩ đến cô con gái 10 tháng tuổi đang sống cùng bạn gái của anh tại Philippines và tự nhủ mình phải sống để bé có cha. 

Rơi xuống biển, du khách Đức thoát chết nhờ một chiếc quần bò ảnh 1

"Không có chiếc quần bò, có lẽ giờ này không có tôi ở đây, nó đã thực sự cứu mạng tôi", Arne bày tỏ. Ảnh: New Zealand Herald.

Sau khoảng 3 giờ 30 phút, trực thăng của Đội Cứu hộ Hawke's Bay phát hiện ra Arne. Họ thả thang xuống và giải cứu Arne.

Hiện cậu em Helge tiếp tục hành trình tới Brazil còn Arne ở lại New Zealand. Anh nảy ra ý tưởng theo đuổi ngành cứu hộ với 20 năm kinh nghiệm đi biển và trải nghiệm thoát chết nhớ đời.

Tin mới

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.