Roland Garros 2013: Nadal "đi tìm" Djokovic

Không có bất ngờ nào trong trận đấu giữa Nadal và Nishikori. Tay vợt Tây Ban Nha chỉ mất 2 giờ đồng hồ để đánh bại đối thủ với các tỷ số 6-4, 6-1, 6-3.Nadal đã có mặt ở tứ kết Roland Garros - ảnh AS

Trận đấu dễ dàng nhất của Rafa kể từ đầu giải đấu. Đây là chiến thắng mà anh tiêu tốn ít thời gian nhất, cũng đồng nghĩa với việc anh tiết kiệm được nhiều năng lượng nhất. Phía trước Rafa là cuộc chiến ở tứ kết với Wawrinka hoặc tay vợt nước chủ nhà Richard Gasquet.

Dù là ai thì Nadal cũng cảm thấy “dễ chịu”. Lịch sử đối đầu của anh với cả hai tay vợt nói trên đều được đánh dấu bằng chiến thắng tuyệt đối cho Rafa. Anh thắng Wawrinka cả 9 lần đối mặt. Với Gasquet, anh đã gặp 10 lần và chưa bao giờ thất bại.

Nếu mọi chuyện diễn ra theo đúng lập trình, nghĩa là cả Nadal lẫn Djokovic đều đánh bại đối thủ của họ ở tứ kết Roland Garros, họ sẽ đối đầu với nhau ở bán kết. Đó mới thực sự là cuộc chiến khiến trời long đất lở. Cả hai đã tiến rất sát về phía nhau rồi. Chỉ còn một trận tứ kết nữa là họ sẽ phải loại nhau (nếu cả Nole va Rafa đều chiến thắng ở tứ kết).


Theo Thethaovanhoa - ĐT