Rolls-Royce Sweptail - chiếc xe đắt nhất mọi thời đại

Rolls-Royce Sweptail có giá 12,8 triệu USD và chỉ sản xuất duy nhất một bản trên toàn cầu dành cho vị tỷ phú dấu tên.

Rolls-Royce vừa giới thiệu chiếc Sweptail, mẫu bespoke được thiết kế theo ý một vị khách hàng đặc biệt tại sự kiện Concorso d'Eleganza (Italy), trong sự ngạc nhiên của đông đảo khách mời giàu có. 

12,8 triệu USD là cái giá để trở thành người độc nhất. Mẫu xe sang trọng không hề được gắn những viên đá quý hay kim cương nhưng giá trị vượt xa những gì người bình thường có thể nghĩ. 

Rolls-Royce Sweptail là chiếc xe được xây dựng dựa trên Phantom Coupe.

Những mẫu xe độc quyền do Christian Von Koenigsegg và Horacio Pagani tạo ra có thể dễ dàng sở hữu chỉ với một triệu USD trở lên. Mẫu xe từng được mệnh danh đắt nhất thế giới Bugatti Chiron cũng có giá "chỉ" 3 triệu USD. Nhưng thị trường vẫn còn một khoảng trống nơi đỉnh kim tự tháp - những người siêu giàu và không muốn người khác chạy chiếc xe giống mình. 

Đó chính là khách hàng của Rolls-Royce. Hãng xe sang Anh Quốc chiều khách tới mức thiết kế một chiếc xe hoàn toàn khác lạ dựa trên khung một chiếc Rolls-Royce Phantom Coupe. 

Nội thất siêu cao cấp lấy cảm hứng từ du thuyền và chỉ có hai chỗ ngồi.

Theo Telegraph, số tiền phải trả để sở hữu siêu phẩm này lên tới 10 triệu bảng (tương đương 12,8 triệu USD). Con số này khiến Sweptail trở thành chiếc xe mới đắt nhất từng được bán trong mọi thời đại, thậm chí đã tính tới tỷ giá lạm phát. Đây là chiếc Rolls-Royce siêu hiếm và không có chiếc thứ hai tương tự. 

Chiếc xe này là minh chứng khẳng định, nếu có tiền, nhà sản xuất sẽ làm bất cứ thứ gì bạn muốn.

Cảm hứng sáng tạo nên Sweptail xuất phát từ tác phẩm kinh điển của Rolls-Royce chế tạo những năm 1920 - 1930. Khách hàng được miêu tả là một "người sành sỏi và sưu tập những mặt hàng độc nhất, bao gồm cả siêu du thuyền và máy bay cá nhân".

Yêu cầu được đưa ra là chế tạo một chiếc Rolls-Royce hai cửa, hai chỗ ngồi độc quyền với mái kính tinh xảo và phù hợp với những đặc điểm riêng của nó. 

Từng đường nét trên xe được tính toán đạt tới tỷ lệ hoàn hảo.

Rolls-Royce đã đưa sự sáng tạo phát triển triệt để và tạo nên dấu ấn cá nhân đậm nét trên chiếc xe. 

Sweptail là hiện thân của sự hùng vĩ, rực rỡ và hoành tráng của Phantom I năm 1925, thiết kế bởi Jonckheere. Mái kính bằng thuỷ tinh vô cùng tinh xảo, đường nét ấn tượng và tỷ lệ cân đối, hài hoà giữa góc chéo phía sau trên Phantom II Streamline năm 1934 do Park Ward chắp bút. 

Rolls-Royce Sweptail chứng minh một điều, nhà sản xuất sẽ làm bất cứ điều gì khách hàng cần.

Xe được trang bị động cơ đuôi xoắn ốc của chiếc Phantom II hai cửa năm 1934 và thiết kế kiểu dòng nước chảy trên chiếc Park Ward 20/25 Limousine Coupe năm 1934.

Theo Zing