Rộn ràng khai bút đầu Xuân Canh Tý ở đình làng Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 26/1, tức ngày mùng 2 Canh Tý, Hội Khuyến học xã Quỳnh Đôi (Quỳnh Lưu) tổ chức Lễ khai bút đầu Xuân năm mới. Tham dự có lãnh đạo địa phương, các thầy, cô giáo trong trường.
Như thường lệ, vào sáng ngày mùng 2 Tết, đình làng thuộc xã Quỳnh Đôi là nơi diễn ra lễ khai bút đầu Xuân năm mới. Tham dự lễ khai bút năm nay có 93 học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở Hồ Tùng Mậu và 20 học sinh THPT và sinh viên đại học cùng tham gia.

Tại đây, các em cùng tham gia viết một bài văn hoặc bài thơ kể lại những việc làm tốt trong năm 2019; ca ngợi Đảng và quê hương đổi mới; viết lên những ước mơ, hoài bão của mình..
Em Nguyễn Minh Đức, học sinh lớp 2 (con em làng Quỳnh) đọc bài khai bút của mình.
Có nhiều bài viết được các em thể hiện xuất sắc cùng với nét chữ đẹp.
Sau phần khai bút, Ban tổ chức đã chấm bài và trao phần quà cho các em học sinh thể hiện phần thi xuất sắc.
Tục khai bút đầu năm là một nét đẹp trong văn hóa của dân tộc, thể hiện tinh thần hiếu học, tôn sư trọng đạo, đề cao sự học của người dân Việt Nam từ bao đời nay.

Tin liên quan

Hàng nghìn người xếp hàng xin chữ ở Chùa Đại Tuệ

Hàng nghìn người xếp hàng xin chữ ở Chùa Đại Tuệ

(Baonghean.vn) – Sáng ngày 5/2, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ Khai bút đầu Xuân; khai mạc triển lãm ảnh và dâng cúng bánh chưng 500kg kỷ niệm 5 năm thành lập và phát triển của Phật giáo Nghệ An tại chùa Đại Tuệ thuộc xã Nam Anh, huyện Nam Đàn.

Các tin khác