Rộn ràng khai bút đầu Xuân ở làng khoa bảng xứ Nghệ

Việt Hùng - Như Thủy

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Lễ Khai bút là nét đẹp truyền thống của xã Quỳnh Đôi nhằm đề cao sự học cũng như giáo dục truyền thống khoa bảng của quê hương.

Sáng 23/1/2023 (tức ngày mồng 2 Tết Quý Mão), Hội Khuyến học xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu tổ chức Lễ Khai bút đầu Xuân để các em học sinh thể hiện khả năng sáng tác thơ, văn cũng như tài năng viết chữ đẹp.

Rộn ràng khai bút đầu Xuân ở làng khoa bảng xứ Nghệ ảnh 1
Đình làng Quỳnh Đôi - nơi diễn ra Lễ khai bút đầu Xuân Quý Mão 2023. Ảnh: Việt Hùng

Lễ Khai bút đầu Xuân Quý Mão có sự tham gia của 50 em, đại diện cho hơn 700 học sinh trên địa bàn xã Quỳnh Đôi tham gia.
Với chủ đề: “Tự hào quê hương Quỳnh Đôi - xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh Nghệ An”, trong thời gian 40 phút, các em học sinh sáng tác những bài thơ, đoạn văn nói lên cảm nghĩ, tình cảm của bản thân đối với sự đổi thay, khởi sắc của quê hương, con người làng Quỳnh Đôi.

Rộn ràng khai bút đầu Xuân ở làng khoa bảng xứ Nghệ ảnh 2

Các em học sinh sáng tác những bài thơ, đoạn văn nói về quê hương, con người làng Quỳnh Đôi. Ảnh: Việt Hùng

Dịp này, Hội Khuyến học xã Quỳnh Đôi đã trao phần thưởng cho các em học sinh có những bài văn, bài thơ khai bút xuất sắc nhằm tiếp tục động viên các em nỗ lực cố gắng trong học tập để làm rạng danh truyền thống khoa bảng của quê hương làng Quỳnh.

Rộn ràng khai bút đầu Xuân ở làng khoa bảng xứ Nghệ ảnh 3

Những bài viết xuất sắc được chọn đọc trong lễ khai bút đầu Xuân. Ảnh: Việt Hùng

Quỳnh Đôi là địa phương có truyền thống hiếu học nổi tiếng của huyện Quỳnh Lưu, năm học 2021 – 2022, toàn xã có 1 học sinh giỏi Quốc gia, 5 học sinh giỏi tỉnh, 31 học sinh giỏi huyện và 45 học sinh đậu đại học từ 20 điểm trở lên.

Bên cạnh hoạt động trao quà khuyến học vào đêm Giao thừa, Lễ Khai bút đầu năm đã trở thành ngày hội thường niên và nhận được sự hưởng ứng tích cực của mọi tầng lớp nhân dân xã Quỳnh Đôi, trở thành nét đẹp đặc trưng của quê hương làng Quỳnh.

Tin mới

Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương khủng

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương khủng

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.