Rộn ràng lễ hội bia Oktoberfest (Đức)

(Baonghean) - Lễ hội bia Oktoberfest còn có tên gọi khác là Lễ hội tháng Mười được tổ chức tại Munich – thành phố lớn thứ ba nước Đức. Đây là một trong những lễ hội lớn nhất thế giới, tập trung hơn 30 nhãn hiệu bia tại Munich, phục vụ du khách cả ngày lẫn đêm và thu hút khoảng 6 triệu lượt người đến tham dự mỗi năm. 
 
Lễ hội Oktoberfest được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 10 năm 1810 nhân lễ cưới của Thái tử Ludwig xứ Bavaria, miền Nam nước Đức, với Công chúa Therese của vùng Saxe-Hildburghausen. Sau này, lễ hội được tổ chức như một sự kiện thường niên, kéo dài từ cuối tháng 9 cho đến hết tuần đầu tiên của tháng 10. 
Lễ hội bia Munich (Đức).
Ước tính, khoảng 5 triệu lít bia được chuẩn bị để phục vụ du khách tham dự lễ hội. Bên cạnh bia - thức uống ưa thích và gắn liền với văn hoá của người Đức, những bộ trang phục truyền thống độc đáo cũng là "đặc sản" không thể thiếu của lễ hội. Các chàng trai mặc áo gi-lê và quần lửng bằng da, còn các cô gái thì xúng xính trong chiếc váy Dirndl kết hợp với áo sơ mi trắng. Buổi diễu hành lễ phục truyền thống khởi hành từ Max II Landmark chính là một điểm nhấn đầy ấn tượng của lễ hội. Từ năm 1978, thành phố Munich còn phát hành một loại cốc đặc biệt cho Oktoberfest.
 
Còn gì tuyệt vời hơn là được thưởng thức các loại bia độc đáo và đa dạng về hương vị - miễn phí tại các lều bia ở lễ hội của Đức, quốc gia nổi tiếng với loại đồ uống lên men từ lúa mạch này? Chỉ có thể là không khí rộn ràng và sự thân thiện, hòa đồng của người dân Đức - điều lý giải cho việc lễ hội trở thành điểm đến hàng năm của hàng triệu người trên thế giới. 
 
Phương Thảo
(Tổng hợp)