Rộn ràng ngày hội Đại đoàn kết ở miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Sáng 13/11, người dân bản Na Khốm, xã Yên Na (Tương Dương) tưng bừng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Bản Na Khốm có 108 hộ dân, 100% là đồng bào dân tộc Thái. Những năm qua, bản Na Khốm đã phát huy sức mạnh đoàn kết, thực hiện tốt cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Na Khốm được công nhận là bản văn hóa vào năm 2014.

Na Khốm là nơi còn giữ được những điệu dân ca cổ. Một tiết mục hát xuối, nhuôn (dân ca Thái) của cụ bà trong Ngày hội Đại đoàn kết.
Các cụ bà tham dự Ngày hội Đại đoàn kết.

Năm 2016, nhân dân bản Na Khốm đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao, an ninh trật tự được giữ vững, tình làng nghĩa xóm ngày càng bền chặt. Đặc biệt bản có nhiều thành tích trong phát triển kinh tế nhất là trong chăn nuôi, hiện toàn bản có 200 con bò, 58 con trâu, tiêu biểu như gia trại của gia đình ông Vi Hà Trịnh có mô hình nuôi trâu bò, lợn gà, vịt và trồng rừng.

Người dân bản Na Khốm nô nức đi dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc.

Tỷ lệ gia đình văn hóa của bản đạt 52%, bà con nhân dân cùng nhau giữ gìn bản sắc văn hóa Thái, số lượng các em học sinh vào cao đẳng, đại học tăng lên so với các năm trước…

* Cũng trong dịp này, lãnh đạo huyện Quế Phong đã đến chung vui ngày hội đại đoàn kết với bà con bản Phương Tiến 3, xã Tiền Phong.

Vui nhảy sạp trong ngày hội.
15 gia đình được nhận quà trong ngày hội đại đoàn kết.

Bản Phương Tiến 3 là một trong những bản dân cư tiêu biểu của xã Tiền Phong. Thời gian qua đời sống vật chất, tinh thần của người dân có nhiều đổi thay; kinh tế không ngừng được cải thiện. Năm 2014, bản Phương Tiến 3 đã được công nhận làng văn hóa cấp huyện.

Dịp này, 15 gia đình ở bản Phương Tiến 3 được UBND huyện tặng quà với tổng số tiền hơn 10 triệu đồng. Cá nhân ông Lê Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Quế Phong tặng bản Phương Tiến 3 với số tiền 2 triệu đồng./.

Hữu Vi - Lan Thái - Vân Thanh