Rộn ràng ngày hội sách tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Là dịp để thúc đẩy văn hóa đọc, ngày hội sách tại Nghệ An thu hút sự tham gia của đông đảo người yêu sách.
Chiều 19/4, Trường Đại học Vinh phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 4 tổ chức các hoạt động chào mừng ngày sách Việt Nam 21/4, ngày sách và bản quyền thế giới 23/4. 
Trường Đại học Vinh phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 4 tổ chức tọa đàm chào mừng ngày sách Việt Nam. Ảnh: Phương Thảo
Cách đây 91 năm, ngày 21/4/1927, cuốn sách “Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xuất bản, là tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam. Nhằm tôn vinh ý nghĩa văn hóa sâu sắc đó, kể từ năm 2014, ngày 21/4 hằng năm đã trở thành ngày sách Việt Nam.
Đông đảo học sinh, sinh viên tham gia ngày hội sách. Ảnh: Phương Thảo
Qua 4 năm thực hiện, Ngày sách Việt Nam đã trở thành sự kiện văn hóa thường niên được công chúng đón nhận, tạo được hiệu ứng, lan tỏa sâu rộng, xây dựng văn hóa đọc sách nhằm nâng cao dân trí, góp phần xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam phát triển toàn diện.
Tại Nghệ An, hàng năm, Trường Đại học Vinh phối hợp với Cục chính trị Quân khu 4 tổ chức các hoạt động như giao lưu, tọa đàm, ra mắt, giới thiệu các cuốn sách tiêu biểu,...
Gian trưng bày sách của Cục chính trị Quân khu 4. Ảnh: Phương Thảo
 
Tại hội sách, nhiều đầu sách được bán với giá chỉ từ 10.000 đồng hoặc 20.000 đồng. Ảnh: Phương Thảo
Sự kiện nhận được sự quan tâm của đông đảo người yêu sách, đặc biệt là tầng lớp học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố Vinh.