Rộng mở cơ hội việc làm

(Baonghean) - Từ đầu năm 2014 cho tới nay, với hàng loạt các nhà máy mới đang được đầu tư xây dựng ở Khu kinh tế Đông Nam, cùng với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (tại Thái Nguyên) có văn bản gửi Sở LĐ-TB và XH các tỉnh, thành phố thông báo tuyển thêm 10.000 lao động năm 2015, đã mở ra cơ hội việc làm cho nhiều lao động...
 
Cơ hội rộng mở
 
Thông báo của Công ty Samsung Electronics Việt Nam cho biết công ty tuyển lao động tốt nghiệp THCS, THPT làm công việc sản xuất lắp ráp linh kiện điện tử, điện thoại di động; mức lương cơ bản được Samsung đưa ra là 3.400.000 đồng/tháng, nếu tính cả các khoản phụ cấp, tiền làm thêm thì thu nhập thực tế của công nhân là 7 triệu đồng. Công ty này còn cho biết: Trong suốt quá trình làm việc tại Samsung (SEVT), nhân viên sản xuất có cơ hội tham gia chương trình đào tạo cao đẳng chính qui học tại Công ty với các chuyên gia ngành điện tử, kế toán, tiếng Anh và tiếng Hàn. Công nhân được tham gia bảo hiểm xã hội theo qui định của pháp luật Việt Nam. Công ty này cũng nhấn mạnh là liên tục tuyển lao động. Thông báo này lập tức thu hút được hàng ngàn lao động Nghệ An, đặc biệt là lao động đã có kinh nghiệm làm việc từ ngành nghề này...
Công nhân Nhà máy Haivina Kim Liên trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết.
 
Công ty Điện tử BSE Việt Nam tại Khu kinh tế Đông Nam hiện có hơn 3.000 lao động và năm 2015 đang  thông báo tuyển thêm 1.000 lao động, nhưng theo Giám đốc điều hành của Công ty thì tuyển được lao động theo yêu cầu là điều không dễ dàng. Để tuyển được 1 lao động có thể làm ra sản phẩm, Công ty phải đào tạo trong 1 tháng, trong tháng đó công ty vẫn phải trả lương, quản lý và lo ăn uống đầy đủ cho họ. Sau một tháng sản phẩm lỗi vẫn còn nhiều do không phải công nhân nào cũng thạo việc. Vì thế, việc tuyển được công nhân đủ chỉ tiêu là rất khó bởi có những người không đáp ứng được, phải “vào  rồi ra”... Áp lực từ nghề điện tử đã khiến cho nhiều công nhân không trụ được việc làm ca liên tục và thức đêm.
 
Nguyễn Thị Lâm quê ở Nghi Lộc sau 2 tháng làm việc tại Công ty TNHH Điện tử BSE đã phải nghỉ việc và tìm cơ hội nơi khác bởi cô ckhông thể thức đêm nhiều tháng liên tục. Sau nghỉ Tết đã có gần 300 công nhân không trở lại làm việc ở BSE. Việc tuyển dụng kéo dài cũng là một khó khăn cho công ty, bởi công ty thường xuyên phải bố trí nhân sự để tiếp công nhân, trả lời phỏng vấn, xem xét hồ sơ, thử việc… Bên cạnh đó, Công ty TNHH Điện tử BSE còn có chi nhánh ở Bắc Ninh nên cũng tuyển thêm lao động cho chi nhánh ở ngoài đó. Chúng tôi có mặt ở nhà máy, thấy từng tốp thanh niên đến nộp hồ sơ; một công nhân cho biết, nhà máy thông báo nếu người nào giới thiệu được công nhân đến làm việc và công nhân đó làm việc trên 2 tháng ở nhà máy thì người giới thiệu sẽ được 150.000 đồng.
 
Ở nhà máy  điện tử Em-têch Nghệ An, hoạt động từ tháng 10/2014, người lao động cũng tìm đến nộp hồ sơ khi nhà máy này đang  thông báo tuyển dụng.   Nguyễn Thị Hồng – Tổng vụ nhà máy cho biết: Công ty có chính sách hấp dẫn người lao động bằng tăng mức lương tối thiểu so với quy định của pháp luật Việt Nam, ví dụ lương tối thiểu nhà nước quy định là 2.400.000 đồng/tháng thì công ty tăng thêm 2.600.000 đồng/ tháng.  Nếu công nhân làm thì lương và phụ cấp các loại đạt mức 5, 5 triệu đồng/tháng. Công nhân được trả phụ cấp làm đêm 130% lương, ngày chủ nhật đi làm trả 200%, giờ làm thêm 150%. Công ty này có trụ sở chính ở KCN Tiền Phong – tỉnh Bắc Ninh, hiện cũng đang tuyển lao động. 
 
Ông Kim Jong Un - Giám đốc điều hành nhà máy Em-têch Nghệ An cho biết: Công ty chuyên sản xuất lắp ráp linh kiện điện tử cho điện thoại di động.  Chúng tôi rất kỳ vọng vào nguồn lao động dồi dào của Nghệ An. Cái khó trong tuyển dụng lao động là quản lý nhà máy là người Hàn Quốc, vì thế nhiều lúc người sử dụng lao động và người lao động ở địa phương chưa hiểu nhau, nguồn cung lao động thời điểm này cũng không dồi dào như trước. Chất lượng lao động cũng đang phụ thuộc vào đào tạo của Công ty là chính, bởi các em chủ yếu là thanh niên nông thôn mới tốt nghiệp THPT. Nếu được tuyển các em sẽ được học việc tại nhà máy 2 tháng và hưởng lương 2,6 triệu đồng. 
 
Không chỉ các nhà máy điện tử, các nhà máy khác như Tôn Hoa Sen, Trung tâm thực phẩm Masan, Nhà máy thực phẩm Royalfooods tại Khu kinh tế Đông Nam đang xây dựng và cũng thông báo tuyển lao động. Các công ty này thông báo tuyển dụng công khai trên mạng và hàng ngày nhân viên bưu điện chuyển tới nhà máy  hàng chục bì thư liên quan đến hồ sơ xin việc. Theo thông báo của Tập đoàn Masan, thì tập đoàn này hiện đang  cần tuyển tất cả các vị trí trực tiếp và gián tiếp trong ngành sản xuất tiêu dùng, gồm các nghề: cơ khí, điện tử, hành chính, nhân sự, dự án, sản xuất, quản lý công nghiệp, hóa… để phục vụ cho xây dựng nhà máy tại Khu công nghiệp Nam Cấm, khu B, Nghi Xá, Nghi Lộc.
 
Tháng 1/2015, Công ty sẽ tuyển 150 công nhân trình độ PTTH, 20 kỹ thuật viên vận hành (tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật cơ khí, điện, điện tử, công nghệ thực phẩm…). Ngoài ra còn nhiều vị trí khác hấp dẫn như: quản lý sản xuất, quản đốc xưởng, trưởng ca, tổ trưởng, kỹ sư qui trình, kỹ thuật viên vận hành, quản lý chất lượng (QA), giám sát QA, tổ trưởng QA, các vị trí của phòng kỹ thuật… Còn nhà máy thực phẩm Thái Lan tại khu kinh tế Đông Nam cũng tuyển lao động nhiều vị trí tại văn phòng Công ty tại số 9 - Nghi Hương - Cửa Lò. Công ty này thông báo ưu tiên các ứng cử viên có trình độ tiếng Anh, chuyên ngành hóa thực phẩm, chế biến thủy sản.
 
Những chính sách tuyển dụng của các công ty nêu trên là cơ hội rộng mở cho hàng ngàn lao động trên địa bàn tỉnh. Vấn đề còn lại là phụ thuộc vào ý thức trách nhiệm của lao động trong việc nắm lấy cơ hội, tích cực học nghề, tìm kiếm cho mình việc làm thích hợp…
 
 
Sản xuất hàng xuất khẩu tại khu dệt may Nam Giang.
 
Chính sách giữ chân lao động
 
Thời gian qua, với những nỗ lực về thu hút đầu tư, Nghệ An đã thu hút được khá nhiều nhà máy mới với tiêu chí sử dụng rất nhiều lao động địa phương như dệt may, điện tử, cơ khí… tạo nên những lợi ích kép trong giải quyết các vấn đề cả về kinh tế lẫn an sinh xã hội trên địa bàn. Nhiều nhà máy đã và đang tuyển lao động làm thị trường lao động được sôi động lên, cạnh tranh thu hút lao động giữa các nhà máy, công ty khiến cho lao động được hưởng lợi ích. 
 
“Cuộc đua” về tuyển dụng lao động khiến các nhà máy phải có chính sách giữ chân lao động để ổn định sản xuất, kinh doanh. Công ty Điện tử BSE đã thông báo nhiều chính sách hấp dẫn người lao động như: lương cơ bản cho công nhân được nâng lên 2.504.000 đồng/tháng (mức qui định của nhà nước là 2.150.000 đồng, đối với tổ trưởng, tổ phó lương cơ bản là 2.754.000 đồng). Ngoài ra phụ cấp thâm niên áp dụng cho năm 2015: đủ 1 năm làm việc tại BSE là 200 ngàn đồng/tháng, thêm 1 năm thì tăng thêm 50 ngàn đồng/tháng. Phụ cấp khu vực 200 ngàn đồng, phụ cấp xăng xe 200 ngàn đồng, phụ cấp chuyên cần  150 ngàn đồng/tháng (công nhân đi làm đủ công trong 1 tháng), phụ cấp tổ trưởng 600 ngàn đồng/tháng….
 
Công ty Haivina Kim Liên (Nam Đàn) ngoài các chế độ phụ cấp tương tự như trên, ngày lễ, tết, sinh nhật… công nhân đều được chế độ và quà. Một số công nhân khó khăn còn được Công ty hỗ trợ xây dựng nhà ở. Công ty Em-têch thì cho rằng, với mức thu nhập 5,5 triệu đồng/người/tháng, công nhân đã có thể yên tâm lao động sản xuất. Các công ty đều đang chú trọng hơn về chất lượng lao động và thể hiện sự tôn trọng hơn đối với lao động để đảm bảo hoạt động ổn định. Như Công ty Haivina Kim Liên, mỗi buổi sáng khi công nhân vào nhà máy, toàn bộ lãnh đạo nhà máy đã đợi sẵn để chào công nhân. Hầu hết đều đã thành lập tổ chức công đoàn, tổ chức đối thoại với công nhân, cải thiện điều kiện làm việc, bữa ăn…
 
Một trong những ưu tiên của lãnh đạo tỉnh Nghệ An là năm 2015 phải tạo được quỹ việc làm nhằm giảm gánh nặng về lao động, việc làm cho tỉnh, nhất là lao động có đào tạo. Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, thì Sở LĐ-TB và XH, các huyện, thành, thị sẽ điều tra, tập hợp đủ các nguồn lao động đang có nhu cầu việc làm với các trình độ khác nhau để tỉnh có cơ sở làm việc với các tập đoàn, các tổng công ty, nhà máy nhằm tạo thêm cơ hội việc làm cho lao động, đồng thời hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng lao động phục vụ phát triển sản xuất, kinh doanh… Qua đó có thể thấy, cơ hội đang rộng mở cho tất cả các lao động trên địa bàn, trong đó, những lao động có tay nghề tốt, tiếp cận nhanh với công việc luôn được ưu tiên… Tuy nhiên, trước sự biến động của nền kinh tế còn nhiều khó khăn, chi phí đầu tư, chi phí đầu vào tăng, cùng với chi phí tiền lương tăng… là áp lực rất lớn cho các doanh nghiệp, điều đó cũng cần có sự chia sẻ từ phía người lao động, để cùng đồng hành với doanh nghiệp trên chặng đường phát triển.
 
 
Châu Lan