Rủ nhau tắm sông, 2 học sinh tử vong

(Baonghean.vn) - Vào lúc 8h sáng 23/5, tại sông Hoàng Mai đoạn thuộc địa phận xóm 11, xã Quỳnh Trang, huyện Quỳnh Lưu đã xảy ra một vụ tai nạn đuối nước khiến 2 em là Cao Thị Linh (SN 2001) và Bùi Thị Ánh (SN 2000) thường trú ở xóm 4, xã Quỳnh Vinh tử vong.

 

Theo anh Hồ Văn Phan ở xóm 4, xã Quỳnh Vinh kể lại sự việc, sáng sớm có 7 em đều là học sinh trường THCS Quỳnh Vinh rủ nhau ra đoạn Hói Chàu, sông Hoàng Mai ở xã Quỳnh Trang để tắm. Tuy nhiên, trong lúc tắm, có 3 em học sinh không may bị sẩy chân vào vùng nước sâu và bị dòng nước nhấn chìm. 

Phát hiện sự việc, em Lê Thị Hường - 1 trong số 7 em tắm cùng đã chạy về nhà và gọi anh Hồ Văn Phan ra đoạn sông này để cứu vớt 3 em lên. Trong lúc anh Phan đang trên đường từ nhà ra con sông thì có một người tên là Đức đang bẫy chim ở ngay gần đó và đã nhanh chân nhảy xuống cứu vớt được em Trần Thị Liên (SN 2001). Khi anh Phan tới nơi và tiếp tục nhảy xuống để cứu vớt 2 em còn lại. Sau một hồi tìm kiếm, anh Phan đã tìm thấy em Bùi Thị Ánh và đưa lên bờ. Dù đã nỗ lực tìm mọi cách sơ cứu, hô hấp nhân tạo nhưng em Ánh đã tử vong do bị ngạt nước.

 

Đến khoảng 8h30 cùng ngày, người dân tiếp tục tìm kiếm và phát hiện thấy thi thể của em Cao Thị Linh. Sau khi sự việc xảy ra, người thân đã đưa thi thể 2 em là Cao Thị Linh và Bùi Thị Ánh về nhà để chuẩn bị làm lễ an táng./. 


Việt Hùng