Rụng giữa đường khi đánh chặn tên lửa Houthis

Một trong những tên lửa Patriot do Mỹ sản xuất, phóng ra để đánh chặn tên lửa Houthis đã rơi xuống một khu dân cư.

Ngày 25/3, lực lượng Houthis tuyên bố rằng, họ đã tấn công vào một mục tiêu là sân bay quốc tế King Khalid ở thủ đô Riyadh (Arab Saudi) bằng một quả tên lửa đạn đạo tầm trung Burkan 2H.

Một sân bay khác ở khu vực Abha, phía Tây Nam tỉnh Asir cũng bị lực lượng Houthis sử dụng tên lửa Qaher 2M tấn công.

Lực lượng Houthis cũng tấn công các sân bay của tỉnh Najran và Jizan, miền nam Arab Saudi bằng một số tên lửa Bader-1. Đây là loại tên lửa được công bố lần đầu tiên vào ngày 22 /3.

Trong khi đó, phía Arab Saudi tuyên bố rằng, hệ thống phòng không của họ đánh chặn thành công tên lửa đạn đạo của phiến quân tấn công vào thành phố Riyadh.

Patriot rụng giữa đường khi đánh chặn tên lửa của Houthis

Tuy nhiên, một đoạn video do người dân địa phương đăng tải tại thành phố Riyadh lại cho thấy, một trong những tên lửa Patriot do Mỹ sản xuất, phóng ra để đánh chặn tên lửa Houthis đã rơi xuống một khu dân cư.

Các nguồn tin địa phương cho biết, một số thường dân đã bị thương trong vụ việc.

Arab Saudi đã không đề cập gì đến những tên lửa còn lại mà phiến quân nhắm tới các tỉnh Asir, Jizan và Najran.

Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết, nhiều tên lửa phòng không đã được phóng lên ở các tỉnh này.

Lực lượng Houthis cho biết, cuộc tấn công bằng tên lửa được tiến hành để ghi nhớ cuộc tấn công của Arab Saudi vào Yemen.

Trước đó, lãnh đạo Houthis Abdul-Malik Badreddin al-Houthi đã hứa trong một bài phát biểu trên truyền hình rằng, hệ thống tên lửa Yemen sẽ chứng kiến những tiến bộ vượt trội trong năm 2018.

baodatviet.vn