Rượt đuổi kịch tính trong giải đua thuyền ven biển Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 28/2, tại Đền Thơi, xã Sơn Hải, UBND huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) phối hợp với UBND xã Sơn Hải tổ chức giải đua thuyền và phát động ngư dân ra khơi khai thác thủy sản năm 2018.

Giải đua thuyền năm nay thu hút sự tham gia của 5 xã Quỳnh Thọ, Quỳnh Long, Quỳnh Nghĩa, Tiến Thủy và Sơn Hải; trong đó, Sơn Hải thành lập 2 đội đua với gần 200 vận động viên. 6 đội tham gia, chia làm 2 bảng, mỗi bảng thi đấu 1 lượt, chọn đội nhất, nhì vào thi đấu chung kết. 

Các đội nỗ lực trên sông lạch Thơi. Ảnh: Hữu Tình
Trong tiếng reo hò, cổ vũ nồng nhiệt của đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện, các vận động viên đã có những chặng đua quyết liệt, cống hiến cho khán giả những màn rượt đuổi đầy hấp dẫn trên quãng đường cả đi và về 300m.

Giải đấu không chỉ tạo không khí vui tươi, phấn khởi, phục vụ nhân dân vui Xuân mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc động viên, khuyến khích các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện. Thông qua giải đấu nhằm rèn luyện thân thể và nâng cao kỹ năng bơi lội để chủ động trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho đơn vị xã Quỳnh Long. Ảnh: Hữu Tình
Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị xã Quỳnh Long, giải Nhì cho đơn vị xã Tiến Thủy và đồng giải Ba cho hai đội thuyền đua xã Sơn Hải.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Quỳnh Lưu cho biết: “Đây là lần đầu tiên huyện Quỳnh Lưu tổ chức Hội đua thuyền từ sau khi Thị xã Hoàng Mai được tách ra từ Quỳnh Lưu. Hội đua nhằm góp phần từng bước hoàn thiện và nâng cấp Lễ hội Cầu ngư xã Sơn Hải thành quy mô Lễ hội cấp huyện năm 2019".

https://d5.hadarone.com/vast3?plm=1762