Rượt đuổi kịch tính trong hội đua thuyền trên hồ Diệu Ốc

(Baonghean.vn) - Chiều 6/3, trên hồ Diệu Ốc ở xã Phúc Thành, huyện Yên Thành đã diễn ra Hội đua thuyền truyền thống, thu hút đông đảo người dân và du khách đến xem và cổ vũ.
Đường đua xanh trên hồ Diệu Ốc dài khoảng 500 m cả đi lẫn về được phân định bằng những cây cờ hiệu.
Từ đầu chiều, người dân và du khách thập phương đã tập trung đông đúc trên bờ hồ chờ xem hội đua thuyền.
Các tay đua phấn khởi, háo hức trước khi bước vào cuộc đua.
Tham gia hội đua thuyền năm nay có 18 đội đến từ các xóm trong xã Phúc Thành. Sau cuộc thi vòng loại, chỉ còn 8 đội vào chung kết.
Theo quy định, mỗi thuyền đua có 12 người, gồm 1 “thuyền trưởng”, 1 lái đuôi và 10 “tay chèo”. Một số nữ thanh niên cũng tham gia làm “thuyền trưởng”.
Sau khi có lệnh xuất phát, các tay bơi ra sức chèo thuyền, đua tranh kịch liệt. Để giành chiến thắng trong cuộc đua, ngoài sức khỏe, kỹ thuật, các thành viên trong đội cần phải phối hợp nhịp nhàng, ăn ý.
Với các thuyền đua, điều khó khăn nhất trên đường đua là lái thuyền quay quanh cờ đích để tiếp tục lượt về. Việc quay đầu nhanh, chính xác sẽ có nhiều cơ hội hơn trên chặng nước rút.
Trong lượt đua cuối cùng của vòng chung kết, quá vui sướng, sau khi về đích, đội dẫn đầu đã làm lật thuyền rồng.
Người dân vui mừng cổ vũ cho các đội đua chiến thắng trong các vòng thi.
Sau nhiều vòng đua hấp dẫn, kịch tính và không kém phần quyết liệt, ban tổ chức đã tìm ra 3 đội xuất sắc để trao giải: đội Xuân Viên giành giải Nhất, đội Phúc Giang giành giải Nhì và đội Nam Sơn đạt giải Ba. Trong ảnh: Niềm vui chiến thắng của đội Xuân Viên.
Clip: Những màn đua hấp dẫn


Tin liên quan

Các tin khác