Rút giấy phép 2 trung tâm tư vấn du học ở TP. Vinh

(Baonghean.vn) - Đây là các trung tâm hoạt động không hiệu quả hoặc không thông báo kết quả cho cơ quan cấp chứng nhận đăng ký hoạt động.

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa thu hồi giấy chứng nhận hoạt động dịch vụ tư vấn du học đối với Trung tâm tư vấn du học Quốc tế MMC - Trường Trung cấp Y khoa miền Trung (Km02, Đại lộ Lê Nin) với lý do Trung tâm xin ngừng hoạt động vì không hiệu quả.

Học sinh Nghệ An tham gia tìm hiểu tại một hội thảo về du học. Ảnh: MH
Học sinh Nghệ An tham gia tìm hiểu tại một hội thảo về du học. Ảnh: MH

Mới đây, một đơn vị khác cũng bị thu hồi giấy chứng nhận hoạt động dịch vụ du học là Công ty Cổ phần Liên hiệp Giáo dục (số 26, đường Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam) do không đáp ứng đủ điều kiện hoạt động.

Trước đó, trong 2 năm 2015 - 2016, Sở Giáo dục và Đào tạo đã rút giấy phép của 9 đơn vị không đủ điều kiện hoạt động theo quy định.

Hiện theo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo, toàn tỉnh có gần 50 trung tâm hoạt động trên lĩnh vực dịch vụ tư vấn du học. Tuy nhiên, qua kiểm tra, một số tổ chức kinh doanh chưa cung cấp thông tin rõ ràng cho học sinh; tư vấn về ngành nghề du học không chính xác. Tuyên truyền hình thức “du học tự túc” thành “du học vừa học vừa làm”, không đúng theo quy định của nước ngoài.

Bên cạnh đó, vẫn có tình trạng một số nhân viên tham gia bồi dưỡng ngoại ngữ cho học sinh chỉ mới tốt nghiệp THPT, không có nghiệp vụ sư phạm; một số đơn vị, nhân viên tư vấn chưa được bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học; một số  lưu học sinh  bỏ trốn nhưng trung tâm tư vấn không có biện pháp xử lý…

Mỹ Hà

Tin mới

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Căn cước sửa đổi; Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập; Nhiều hoạt tình nguyện của tuổi trẻ; Khai mạc Giải Bóng đá Cúp Hội Nhà báo Nghệ An; Sôi động giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An... là những thông tin nổi bật ngày 10/6.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.