Sắc màu bánh đa vừng ở làng nghề truyền thống tại Đô Lương
Hoài Thu - Thanh Phúc - 12/08/2023 09:20
(Baonghean.vn) - Bánh đa vừng là một trong những sản phẩm đạt chuẩn OCOP nổi bật của huyện Đô Lương. Các làng nghề, hộ làm nghề truyền thống không chỉ đầu tư máy móc, nâng cấp dây chuyền sản xuất, mà còn đa dạng hóa các loại bánh từ nhiều nguyên liệu nông sản như khoai lang tím, nếp cẩm, gấc, dừa…
Bánh sau khi hấp chín được rải trên các tấm đan bằng tre, nứa để phơi khô bằng ánh nắng mặt trời. Ảnh: Hoài Thu Bà Đinh Thị Chung - một hộ sản xuất bánh đa tại Làng nghề bánh đa - kẹo lạc Vĩnh Đức, thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương cho biết, các loại bánh đa vừng làm từ các nguyên liệu mới như khoai lang tím, gạo cẩm tím, gấc được thị trường khá ưa chuộng. Ảnh: Thanh Phúc Bánh đa vừng khoai lang tím là sản phẩm mới được các hộ làm nghề sáng tạo, bước đầu được thị trường đón nhận. Sản phẩm làm ra luôn được tiêu thụ hết, ít khi có hàng tồn. Ảnh: Hoài Thu Ngoài các hộ sản xuất tại Làng nghề bánh đa - kẹo lạc Vĩnh Đức, trên địa bàn huyện Đô Lương còn có nhiều làng nghề bánh đa khác có truyền thống lâu đời như ở các xã Thượng Sơn, Nhân Sơn… Các sản phẩm bánh đa vừng của các làng nghề này đều đạt 3 sao OCOP cấp tỉnh, được xuất khẩu sang nhiều thị trường ngoài nước như Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, Lào, Campuchia. Ảnh: Hoài Thu Hiện nay, cùng với bánh đa vừng, huyện Đô Lương cũng đang chỉ đạo xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông sản chủ lực khác nhằm nâng cao giá trị, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Ảnh: Thanh Phúc
Sản xuất bánh đa vừng truyền thống ở huyện Đô Lương. Clip: Thu - Phúc
Chia sẻ ý kiến của bạn
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.