#sách giáo khoa

108 kết quả

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

(Baonghean.vn) - Việc giao quyền tự chủ cho các nhà trường chọn sách giáo khoa, đòi hỏi các giáo viên cần phải có trách nhiệm, tận tâm trong quá trình thẩm định để đảm bảo có thể chọn được những bộ sách đúng, trúng đối tượng, phục vụ hiệu quả công tác dạy và học.

Ngăn chặn vấn nạn sách lậu

Ngăn chặn vấn nạn sách lậu

(Baonghean.vn) -Để qua mặt cơ quan chức năng cũng như các bậc phụ huynh, sách lậu cũng được các đầu nậu dán mã vạch, tem chống hàng giả… khiến người mua rất khó phân biệt.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/8

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Bí thư Huyện ủy Yên Thành và Bí thư Huyện ủy Con Cuông; Giá lúa gạo tăng kỷ lục trong hơn 10 năm qua; Nỗi lo lũ quét về đêm ở huyện vùng biên Nghệ An… là những thông tin nổi bật ngày 7/8.

Quỳ Châu

Giám sát việc thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông tại huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Ngày 28/12, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã có cuộc giám sát chuyên đề “việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông” tại huyện Quỳ Châu.
Hội đồng

Nghệ An: Cho ý kiến về mức chi cho hoạt động lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông

(Baonghean.vn) - Cho ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết quy định nội dung và mức chi tổ chức lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh, các thành viên dự họp thống nhất cao và cho rằng, việc ban hành Nghị quyết là phù hợp quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước và đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.
Năm học mới

Vươn tầm để xứng danh 'vùng đất học'

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 1 tuần nữa, học sinh Nghệ An sẽ chính thức tựu trường, chuẩn bị bước vào năm học mới 2022 - 2023. Đây là năm học ngành Giáo dục thực hiện thay sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông mới và bắt đầu thí điểm các mô hình giáo dục tiên tiến. Trước thềm năm học mới, Báo Nghệ An có cuộc phỏng vấn GS.TS Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.