Sách giúp nói tiếng Anh chuẩn và có ngữ điệu trong vòng 10 ngày

Cuốn sách “Học đánh vần tiếng Anh” được rất nhiều chuyên gia cho rằng sẽ thay đổi cách học tiếng Anh của người Việt Nam.

Công ty Cổ phần MC Books vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Học đánh vần tiếng Anh” của tác giả Nguyễn Ngọc Nam. 

 

Cuốn sách tập hợp hơn 100 quy tắc đánh vần tiếng Anh được nghiên cứu và biên soạn tỉ mỉ, chi tiết giúp ngườ đọc dễ dàng nhận dạng áp dụng về cách đọc, đánh vần và nói tiếng Anh mà không mất nhiều thời gian tra phiên âm từ điển như trước. Vì vậy, cuốn sách “Học đánh vần tiếng Anh” được rất nhiều chuyên gia cho rằng sẽ thay đổi cách học tiếng Anh của người Việt Nam.

Với cái tâm của người dạy học và niềm trăn trở của một người cha muốn con trai mình học tốt tiếng Anh, tác giả Nguyễn Ngọc Nam - CEO Học viện đánh vần tiếng Anh Enpro đã dành hơn 6 năm miệt mài tìm kiếm, nghiên cứu, thử nghiệm đã dày công nghiên cứu để viết nên cuốn sách “Học đánh vần tiếng Anh”. Cuốn sách giúp người học tiếng Anh có thể nói tiếng Anh chuẩn và có ngữ điệu chỉ trong vòng 10 ngày.

Tác giả Nguyễn Ngọc Nam chia sẻ, anh cũng như nhiều bậc cha mẹ khác, khi bắt đầu dạy tiếng Anh cho cậu con trai 3 tuổi, anh nhận ra mình không có kiến thức gì để dạy con cả. Bởi khi dạy trẻ con, không thể dạy ngữ pháp, từ loại, cách dạy hiệu quả nhất là hướng dẫn trẻ cách đọc từ vựng và câu chính xác.

Nhưng hiện nay, chưa có một ai dạy về cách đọc mà hầu như chỉ dạy và học về ngữ pháp và nghĩa của từ. Với mong muốn giúp cậu con trai nhỏ có thể đọc tiếng Anh giống như đánh vần các từ tiếng Việt, anh Nguyễn Ngọc Nam bắt đầu tìm hiểu về phương pháp đọc tiếng Anh.

Anh Nguyễn Ngọc Nam đọc hàng trăm cuốn sách, xem hàng nghìn video dạy cách phát âm, trong hơn 5 năm nghiên cứu và thử nghiệm các quy tắc đọc tiếng Anh rất nhiều lần, anh Nam đã phát hiện ra hàng trăm quy tắc đánh vần tiếng Anh mà người học tiếng Anh không chú ý hoặc chưa biết tới, tập hợp lại thành cuốn sách “Học đánh vần tiếng Anh”. Để có được cuốn sách này, Nguyễn Ngọc Nam cũng tham khảo nhiều chuyên gia ngoại ngữ, ngôn ngữ trong nước và quốc tế, đặc biệt là tham khảo cách học tiếng Việt theo công nghệ Giáo dục hiện đại của GS. Hồ Ngọc Đại.

Hàng ngàn học viên của Học viện đào tạo đánh vần tiếng Anh khi được trải nghiệm những quy tắc trong cuốn sách đã thực sự thấy bất ngờ, lần đầu tiên cảm thấy tiếng Anh dễ dàng hơn bao giờ hết. Giờ đây người học đã thực sự có thể đọc và nói tiếng Anh như đánh vần tiếng Việt khi áp dụng các quy tắc độc đáo và khác biệt trong cuốn sách Học Đánh vần tiếng Anh.

Mỗi quy tắc trong cuốn sách đều được biên soạn rất chi tiết, có tính áp dụng cao, tập trung vào kĩ năng đọc và nói tiếng Anh của người học. Sách gồm 22 chương và tập trung vào 3 phần chính:

Các quy tắc đánh vần các từ tiếng Anh sẽ giúp người học phát âm chính xác các nguyên âm và phụ âm trong tiếng Anh, tự viết và phiên âm được các từ. Phần này tạo tiền đề để người học nói tiếng Anh chuẩn hơn, hay hơn và có ngữ điệu.

Quy tắc nói tiếng Anh là phần bất cứ người học tiếng Anh nào cũng hướng tới, đó là việc nói tiếng Anh trôi chảy, có ngữ điệu, nối âm như người bản xứ. Phần này bao gồm những nội dung được biên soạn chi tiết và thiết thực gồm trọng âm trong các câu tiếng Anh, cách đọc các dạng yếu của từ, kĩ thuật nối âm và chỉ đoạn trong câu. Phần này không chỉ giúp người học nói các câu đơn lẻ mà còn có thể tự đọc được các bài báo, bài văn hay thuyết trình bằng tiếng Anh.

Phương pháp học nói và học từ vựng giúp học nói dễ dàng hơn, áp dụng vào việc nói các bài thuyết trình. Những phương pháp và hướng dẫn chi tiết, kèm theo ví dụ minh họa sẽ giúp người học làm chủ kĩ năng nói của mình. Hướng dẫn học từ vựng hiệu quả mà không nhàm chán, các cách thức móc nối và tư duy giúp dễ nhớ từ vựng hơn.

Tất cả các quy tắc đều được trình bày dưới 2 khía cạnh là cách nhận dạng (khi nào thì được đọc như vậy) và các đọc các âm đó (giúp bạn phát âm chính xác)./.

Theo ông Nguyễn Văn Cường, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sách MCBooks: Cuốn sách “Học đánh vần tiếng Anh” của tác giả Nguyễn Ngọc Nam đã phá vỡ định kiến rằng tiếng Anh không có cách đánh vần giống tiếng Việt. Cuốn sách này là công cụ cần thiết cho mọi người, từ giáo viên, người đi làm, sinh viên, học sinh, phụ huynh..., giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho việc đầu tư học tiếng Anh./.

Theo VOV

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.