#sách

29 kết quả

Ông đồ Nghệ “khác lạ” và những quan điểm giáo dục giúp học trò thành tài

Câu chuyện về ông đồ Nghệ 'khác lạ'

(Baonghean.vn) - Tôi chưa từng tham gia một lễ ra mắt sách nào kỳ lạ như lễ ra mắt cuốn sách “Từ nhân cách đến văn cách”. Nó như là một lễ tri ân, một cuộc hội ngộ, một diễn đàn chung về Nhà giáo Ưu tú, nhà nghiên cứu - phê bình văn học Lê Thái Phong… Nó bắt đầu bằng những cảm xúc tuôn rơi không ngừng và cứ thế, cảm xúc đó không thể dừng ngay cả khi sự kiện đã kết thúc.
Sách là bầu trời tri thức

Sách là bầu trời tri thức

(Baonghean.vn) - Doanh nhân Nguyễn Cảnh Bình (một người con quê hương Đô Lương) được biết với tư cách là người xây dựng, phát triển nhiều chương trình đóng góp cho sự phát triển văn hóa đọc cộng đồng như: Hành trình tri thức, cùng đọc sách, Đại sứ Văn hóa đọc. Ông cũng đồng thời là tác giả, dịch giả, tham gia biên soạn nhiều cuốn sách nổi tiếng và là người nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xuất bản.
cc

Kết cục cho kẻ phản bội

(Baonghean.vn) - Sự nổi tiếng ảo của Phạm Thị Đoan Trang lại gắn với hành trình của kẻ phản bội lại đất nước và dân tộc Việt Nam. Tiếng xấu của Trang chắc hẳn rất khó gột rửa.
Mừng thọ

Những món quà mừng thọ ý nghĩa, hợp tuổi

(Baonghean.vn) - Lễ mừng thọ thường được diễn ra vào dịp đầu Xuân hoặc vào đúng ngày sinh. Phong tục này không rõ chính xác có từ bao giờ, nhưng đã được lưu truyền từ đời này sang đời khác và tồn tại cho đến ngày nay, trở thành một nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Việt. Vậy nên tặng gì, làm gì cho lễ mừng thọ thật sự có ý nghĩa.
Đánh thức văn hoá đọc của giới trẻ

Đánh thức văn hoá đọc của giới trẻ

(Baonghean.vn) - Văn hóa đọc ở Vinh đang dần bị mai một, giới trẻ thành Vinh ngày càng thờ ơ với sách? Có lẽ bạn sẽ có cái nhìn tích cực hơn về giới trẻ, về văn hóa đọc ở Vinh sau khi xem những bức hình này.
Sách và mẹ

Sách và mẹ

(Baonghean) - Có nhiều điều mẹ chưa làm được theo sách. Có nhiều điều khác biệt giữa mẹ và sách. Nhưng mẹ vẫn tin, không vì thế mà con thôi lớn lên mạnh khỏe, lành lặn, có đam mê, có chí khí. Mẹ sẽ xem sách bằng lý trí và nuôi con bằng cả trái tim...
Giao lưu, ra mắt cuốn sách "Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu"

Giao lưu, ra mắt cuốn sách "Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu"

(Baonghean.vn) - Hàng trăm bạn đọc mến mộ cây viết Hồ Thị Hải Âu và ngưỡng mộ “bà mẹ Việt” có cô con gái đạt học bổng Harvard danh tiếng năm 2014 đã tìm đến với hội trường Khách sạn Hữu Nghị (T.P Vinh) chiều 20-12 để dự lễ giao lưu, ra mắt cuốn sách được “đặt hàng” và chờ đợi bấy lâu: “Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu”
Thư viện trong trại giam

Thư viện trong trại giam

(Baonghean.vn)- Đã thành thói quen, sau giờ lao động, cải tạo, các phạm nhân ở Trại giam số 3 (thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an) lại tìm đến thư viện. Với họ, thời gian đọc sách cũng chính là quãng thời gian để tĩnh lặng suy ngẫm, đọc để học, để hiểu thêm và để tìm lại chính mình...