Sacombank - Chi nhánh Nghệ An trao 50 triệu đồng quà Tết cho hộ nghèo xã Nậm Càn, Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 10/1, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) - Chi nhánh Nghệ An đã về xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn trao quà Tết cho các hộ nghèo.
Đại diện Sacombank Nghệ An trao biểu trưng tặng quà hỗ trợ xã nghèo cho lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tại lễ phát động ủng hộ Tết Vì người nghèo. Ảnh: P.V

100 hộ nghèo xã Nậm Càn nhận quà Tết với tổng số tiền là 50 triệu đồng, bao gồm tiền mặt và một số nhu yếu phẩm. Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Sacombank Nghệ An cho biết: Đây là tấm lòng của tập thể cán bộ, công nhân viên Chi nhánh nhằm san sẻ khó khăn với đồng bào vùng cao biên giới khó khăn của huyện Kỳ Sơn. Thông qua hoạt động ý nghĩa này, Sacombank Nghệ An muốn lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Các đoàn viên, cán bộ Chi nhánh Sacombank Nghệ An lên tận xã biên giới Nậm Càn để trao tặng và động viên, thăm hỏi bà con. Ảnh: P.V
Nậm Càn là xã vùng cao biên giới, cách trung tâm thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn khoảng 50 km và cách TP Vinh khoảng 250 km. Đây là xã Sacombank Nghệ An nhận giúp đỡ từ năm 2014. Từ đó đến nay mỗi năm, Chi nhánh đều dành từ 50 đến 100 triệu đồng giúp đỡ xã nghèo và bà con nhân dân.
Đại diện Sacombank Nghệ An trao biểu trưng tặng 100 suất quà cho đại diện xã Nậm Càn và các hộ nghèo. Ảnh: P.V

Trong dịp Tết Nguyên đán 2020, Sacombank phối hợp với các cơ quan, ban ngành tổ chức chương trình Ấm tình mùa Xuân lần thứ 17 - Canh Tý 2020 tại 52 tỉnh, thành và 2 nước bạn Lào, Campuchia với kinh phí gần 8 tỷ đồng. Sau 17 năm tổ chức, Sacombank đã dành tổng cộng hơn 64 tỷ đồng chung tay chia sẻ khó khăn với các tổ chức trong xã hội, động viên tinh thần và mang niềm vui khi Tết đến Xuân về cho các hoàn cảnh thiếu may mắn.

Với phương châm “Đồng hành cùng phát triển”, hàng năm Sacombank còn tổ chức nhiều chương trình vì cộng đồng khác, như hiến máu nhân đạo “Sacombank - Chia sẻ từ trái tim”, giải Việt dã “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng” góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe trong thanh thiếu niên; học bổng “Ươm mầm những ước mơ” nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Tin liên quan

Bế mạc Hội thao ngành Ngân hàng Nghệ An năm 2019

Bế mạc Hội thao ngành Ngân hàng Nghệ An năm 2019

(Baonghean.vn) - Sau 8 ngày tranh tài sôi nổi với 138 trận thi đấu, chiều 23/4, tại Nhà thi đấu Trung tâm thể thao tỉnh Nghệ An, Hội thao ngành Ngân hàng năm 2019 bế mạc và trao thưởng cho các đội đạt giải.

Các tin khác