Sacombank Chi nhánh Nghệ An trao 55 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi

(Baonghean.vn) - Nhân dịp khai giảng năm học mới, sáng 5/9, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín Sacombank Chi nhánh Nghệ An đã về các trường để dự lễ khai giảng và trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.

Đại diện Sacombank Nghệ An dự lễ khai giảng tại Trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh. Ảnh: P.v
Ông Hoàng Chí Hưng - Phó Giám đốc Chi nhánh Sacombank Nghệ An cho biết: Dịp này, cùng với trao 8 suất học bổng cho học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú, Sacombank Chi nhánh Nghệ An còn về các Trường THPT Lê Viết Thuật, Trường THPT Nguyễn Trường Tộ, Trường THCS Hưng Bình, Trường THCS Hưng Lộc (TP Vinh); Trường THCS Nghi Xuân (Nghi Lộc), Trường THPT Diễn Châu 2, Trường THCS Diễn Ngọc (Diễn Châu) và Trường THPT Tây Hiếu và Trường Dân tộc bán trú THCS Nghĩa Mai (Nghĩa Đàn) để trao 47 suất học bổng cho 47 học sinh nghèo vượt khó học giỏi. 
Đại diện Sacombank Nghệ An trao 5 suất học bổng cho học sinh nghèo Trường THPT Diễn Châu 2. Ảnh: P.V

Đối tượng được Sacombank xét trao học bổng là học sinh cấp 2, cấp 3 năm học 2020 – 2021 cả nước (trừ Hà Nội và các quận trung tâm TP.HCM) có hoàn cảnh khó khăn, điểm trung bình năm học 2019 - 2020 từ 7,0 điểm trở lên (theo thang điểm 10), điểm rèn luyện từ loại khá trở lên và tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa.

Đại diện Sacombank Nghệ An và lãnh đạo nhà trường trao 5 suất học bổng cho học sinh nghèo tại Trường THCS xã Hưng Lộc, TP Vinh. Ảnh: P.V

Được biết, số học bổng trên nằm trong số 3.555 suất học bổng “Sacombank - Ươm mầm cho những ước mơ” trị giá hơn 3,5 tỷ đồng mà Sacombank trao tặng trên toàn quốc năm 2020 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt năm học vừa qua, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng kèm 1 balo.

Trao 5 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi Trường THPT Nguyễn Trường Tộ. Ảnh: P.V

Chương trình Học bổng "Sacombank – Ươm mầm cho những ước mơ” được Sacombank tổ chức từ năm 2004 vào mỗi dịp năm học mới nhằm tiếp sức cho các em học sinh, sinh viên trên con đường học tập, theo đuổi ước mơ. Trải qua 17 năm tổ chức, Ngân hàng đã trao tặng hơn 38.100 suất học bổng với tổng kinh phí gần 48,5 tỷ đồng.

Trao học bổng cho học sinh Trường THCS Diễn Ngọc, Diễn Châu. Ảnh: P.V

Bên cạnh các suất học bổng, hằng năm Sacombank còn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động đào tạo, định hướng, các khóa rèn luyện kỹ năng và các chương trình thực tập. Trong năm 2019, Sacombank triển khai chuỗi chương trình Định hướng tư duy – thay đổi cuộc đời tại các trường đại học nhằm mang đến cho các bạn sinh viên sự nhìn nhận tích cực trong tư duy, từ đó hoạch định được tương lai của bản thân. Sắp tới, Sacombank sẽ tiếp tục triển khai chương trình Thực tập viên tiềm năng 2021 trên toàn quốc nhằm tạo cơ hội cho các sinh viên năm cuối khối ngành Kinh tế trải nghiệm thực tiễn môi trường làm việc chuyên nghiệp tại ngân hàng. Đội ngũ thực tập viên tiềm năng vừa được tiếp xúc với công việc thực tế, vừa được hỗ trợ một khoản phụ cấp trong suốt thời gian thực tập. Đây cũng là cơ hội để những sinh viên có tố chất và năng lực được tuyển thẳng làm nhân viên chính thức (không qua phỏng vấn và thi tuyển) sau khi tốt nghiệp.  

Tin liên quan

Các tin khác