Sân Bình Dương tăng cường an ninh, đề phòng vé giả khi tiếp SLNA

Công tác an ninh được thắt chặt hơn bình thường trước trận đấu giữa Bình Dương và SLNA ở vòng 14 V-League chiều nay 4/7.
Các khán đài sân Bình Dương luôn chật kín khán giả mỗi khi Bình Dương tiếp SLNA. Ảnh: Đức Đồng.

Như thường lệ, mỗi khi đội bóng xứ Nghệ thi đấu tại Bình Dương, lực lượng CĐV đội khách luôn áp đảo trên các khán đài. Chủ yếu do những người con xứ Nghệ đang học tập và làm việc ở TP HCM kéo đến.

Sở VH-TT&DL Bình Dương vì vậy đã có công văn gửi công an tỉnh Bình Dương, đề nghị tăng cường lực lượng kiểm tra, kiểm soát, đảm bảo công tác an ninh trật tự, phát hiện và xử lý các đối tượng bán vé giả, vé chợ đen.

Cách đây một tuần, khi Bình Dương tiếp HAGL, ban tổ chức đã sớm đóng cửa vào các khán đài để tránh tình trạng vỡ sân. Việc CĐV đến sân đông cũng gây nên tình trạng vé giả, vé chợ đen. Bên cạnh đó, nhiều đối tượng lợi dụng khung cảnh đông đúc, chen lấn và xô đẩy để móc túi người hâm mộ.

CLB SLNA cũng đã làm công văn gửi CLB Bình Dương xin 3.500 vé cho CĐV và được CLB chủ nhà chấp thuận. Theo đó, CĐV khách sẽ ngồi độc lập ở khán đài D. “Trước mắt, chúng tôi đáp ứng nhu cầu một khán đài D để khán giả đội khách vào sân. Sau đó, tuỳ tình hình sẽ linh động xử lý nếu số lượng khán giả đội khách đến sân đông hơn”, ông Cao Văn Chóng, Tổng giám đốc Công ty CP bóng đá Bình Dương nói với VnExpress. “Nhưng để được vào khán đài, CĐV SLNA phải cam kết đến sân có trật tự, có tổ chức và tập trung vào một đoàn, tuân theo hướng dẫn của ban tổ chức”.

Công tác an ninh sân Bình Dương sẽ được triển khai tối đa để đảm an toàn cho trận đấu. Ảnh: Đức Đồng.

Sân Bình Dương chỉ bán vé các khán đài A1, 2, 3, còn lại các khán đài B, C, D đều phát vé mời. Vì thế, những năm gần đây khán giả xứ Nghệ luôn chiếm số lượng áp đảo trên các khán đài, và số lượng 3.500 chỗ ngồi tại khán đài D nhiều khả năng lại khó đáp ứng nhu cầu của họ. “Nếu trường hợp số lượng đông hơn dự kiến, chúng tôi sẽ linh động để CĐV SLNA vào sân ở các khán đài khác. Chúng tôi luôn tạo điều kiện tối đa để khán giả SNLA vào sân miễn phí cỗ vũ trận đấu”, ông Chóng cho biết thêm.

Cũng theo đại diện của đội bóng đang dẫn đầu V-League, bên cạnh việc tăng cường an ninh, ban tổ chức sẽ bố trí nhiều băng-rôn xung quanh SVĐ thông báo giá vé để khán giả biết nhằm hạn chế việc mua phải giá cao của dân phe vé. Cụ thể: Khán đài A1 là 50.000 đồng, A2, 3 là 30.000 đồng. 

Lịch thi đấu vòng 14 V-League 2015

Theo VnExpress