Sân Hàng Đẫy, CĐV Nam Định chính thức nhận án phạt từ VFF

(Baonghean.vn) - CLB Hà Nội sẽ phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả ở 2 trận cuối V.League 2019. Bên cạnh đó, cổ động viên Nam Định cũng bị cấm cổ vũ trên sân khách.

Sáng 13/9, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã họp để ra án kỷ luật đối với các bên liên quan vụ việc CĐV đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy ở trận đấu của CLB Hà Nội với Nam Định hôm 11/9. 

Theo đó, Ban Kỷ luật VFF đã quyết định ra án phạt BTC sân Hàng Đẫy, phải tổ chức 2 trận đấu tiếp theo của CLB Hà Nội ở mùa giải 2019 không có khán giả. Đây là 2 trận đấu của Hà Nội với Viettel (vòng 23) và Quảng Nam (vòng 25).

Như vậy, CLB Hà Nội nếu đăng quang sẽ nhận chức vô địch V.League 2019 trên sân không có khán giả. 

Pháo sáng được đốt liên tục trong trận Hà Nội gặp Nam Định. Ảnh: Vietnam+

Đội bóng của bầu Hiển đồng thời bị nhận án phạt 85 triệu đồng, gồm 70 triệu đồng do để CĐV đốt pháo sáng và 15 triệu đồng do hành vi của CĐV phát ngôn thiếu kiểm soát  với BTC, ném đồ vật xuống sân.

Cùng với lỗi để CĐV đốt pháo sáng, ném đồ vật và phát ngôn thiếu kiểm soát trên sân, CLB Nam Định bị phạt 85 triệu đồng. VFF đồng thời cấm CĐV Nam Định tới sân khách 2 trận kế tiếp của đội bóng.

“Vi phạm của sân Hàng Đẫy mang tính hệ thống, hành vi đốt pháo sáng của CĐV có tính chất nghiêm trọng. Chúng tôi cho rằng đây là án phạt cần thiết để BTC sân siết chặt hơn vấn đề an toàn, an ninh. Tuy nhiên, chúng tôi cũng cho rằng người hâm mộ cần nâng cao ý thức, có trách nhiệm với bóng đá” - Trưởng ban Kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết.

SLNA chia điểm với tân binh Viettel trên sân Hàng Đẫy

SLNA chia điểm với tân binh Viettel trên sân Hàng Đẫy

(Baonghean.vn) - Hành quân đến sân Hàng Đẫy làm khách trước Viettel, SLNA tiếp tục có trận thi đấu nhạt nhòa khi chỉ có được 1 điểm trước đội bóng tân binh và không thể thu hẹp khoảng cách với đội bóng đầu bảng Hà Nội sau loạt đấu sớm vòng 8 V.League.

Tổng hợp