#sản phẩm nông nghiệp

13 kết quả

Làng hương trầm Quỳ Châu chạy đua với đơn hàng Tết

Làng hương trầm Quỳ Châu chạy đua với đơn hàng Tết

(Baonghean.vn)- Những ngày cuối tháng 11 dương lịch, đi dọc các con đường quanh làng nghề hương trầm ở Quỳ Châu, chỉ một cơn gió nhẹ cũng đủ làm nức hương thơm của sản phẩm nức tiếng miền Tây. Thời điểm này, các công xưởng sản xuất hương trầm đang cấp tập chạy đua với thời gian để kịp số lượng các đơn hàng đã đặt.
Kết nối, khơi thông tiêu thụ nông sản

Nghệ An chủ động kết nối, khơi thông tiêu thụ nông sản

(Baonghean.vn) - Với hơn 228.000 ha đất trồng lúa, hơn 22.800 ha cam và các cây loại ăn quả khác, mỗi năm, tổng sản lượng thực phẩm nông, lâm, thủy sản sản xuất hàng năm của Nghệ An đạt khoảng 2,9 triệu tấn. Việc tìm hướng đi tiêu thụ nông sản ổn định và hiệu quả là yêu cầu cấp thiết hiện nay.
Nông sản Việt Nam rộng đường xuất khẩu

Nông sản Việt Nam rộng đường xuất khẩu

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện việc cấp mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói nhằm phục vụ hoạt động xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đã và đang được triển khai thực hiện nhanh chóng và có hiệu quả tốt trên cả nước.
Tạo động lực mới đưa nghị quyết vào cuộc sống

Tạo động lực mới, sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống

(Baonghean.vn) - 1 trong 4 chương trình trọng tâm được Đại hội Đảng bộ huyện Quỳnh Lưu khóa XXVIII đề ra cho giai đoạn 2020 - 2025 là đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất, chế biến và thúc đẩy liên kết tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Ngay sau đại hội, cấp ủy các cấp bắt tay triển khai nội dung trên để góp phần thiết thực đưa nghị quyết đi vào cuộc sống.
Trồng ớt cay chỉ thiên thu lãi trên 200 triệu/ha

Trồng ớt cay chỉ thiên thu lãi trên 200 triệu/ha

(Baonghean.vn) - Với chủ trương đẩy mạnh sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp nâng cao đời sống nhân dân trong xây dựng nông thôn mới, cây ớt cay chỉ thiên ở xã Thanh Văn, huyện Thanh Chương đang bước đầu cho hiệu quả kinh tế.
Chưa yên tâm với nông sản VietGAP

Chưa yên tâm với nông sản VietGAP

Ngành Nông nghiệp đang đẩy mạnh sản xuất theo quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP). Tuy nhiên, cơ quan chuyên môn chưa thể yên tâm với nông sản VietGAP bởi không chỉ khó khăn trong khâu tiêu thụ mà còn một số nông dân chưa tuân thủ đúng quy trình nên chất lượng không bảo đảm.
Gian hàng nông sản sạch Xanh Mart Vinh 'hút' khách

Gian hàng nông sản sạch Xanh Mart Vinh 'hút' khách

(Baonghean.vn) - Liên hiệp HTX Sản xuất tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn Nghệ An vừa khai trương gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm Xanh Mart Vinh có trên 60 sản phẩm nông nghiệp chủ yếu được sản xuất trong tỉnh. Các sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn đang thu hút sự quan tâm của khách hàng thành Vinh. 
Nông sản ở Nghệ An với khả năng cạnh tranh thời hội nhập

Nông sản ở Nghệ An với khả năng cạnh tranh thời hội nhập

(Baonghean) - Nghệ An đang thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, trong đó nâng cao sức cạnh tranh sản phẩm nông nghiệp là một mục tiêu cốt lõi đáp ứng hội nhập TPP. Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, chọn các đối tượng chủ lực để đầu tư là những giải pháp chọn lọc mà Nghệ An đang hướng tới.