#sản phẩm sạch

10 kết quả

Nông sản Việt Nam rộng đường xuất khẩu

Nông sản Việt Nam rộng đường xuất khẩu

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện việc cấp mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói nhằm phục vụ hoạt động xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đã và đang được triển khai thực hiện nhanh chóng và có hiệu quả tốt trên cả nước.
Nước mắm Hải Giang 1 được công nhận sản phẩm OCOP. Ảnh: Thanh Hiền

Thị xã Cửa Lò nỗ lực xây dựng sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Nhằm phát triển các sản phẩm đặc thù của địa phương theo chuỗi giá trị, qua đó góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế phát triển du lịch, nâng cao thu nhập và đời sống nhân dân, thời gian qua, thị xã Cửa Lò đang nỗ lực xây dựng những sản phẩm đặc trưng của Cửa Lò đạt chất lượng OCOP cấp tỉnh.
Nuôi dê hàng hóa ở Nghệ An - Kẻ khóc, người cười

Nuôi dê hàng hóa ở Nghệ An - Kẻ khóc, người cười

(Baonghean.vn) - Chăn nuôi dê hàng hóa được xác định là hướng phát triển kinh tế ở nhiều địa phương tại Nghệ An. Tuy nhiên, do chưa xây dựng được chuỗi liên kết nên đầu ra còn lắm bấp bênh. Như tại 2 địa phương sát nhau là huyện Nghĩa Đàn và TX Thái Hòa, người nuôi dê "nơi thì khóc, nơi thì cười".
Tràn lan thịt lợn vỉa hè

Tràn lan thịt lợn vỉa hè

(Baonghean.vn) - Hiện trên địa bàn TP. Vinh, thực phẩm tươi sống đang được người dân bày bán dọc các tuyến đường không chỉ mất mỹ quan đô thị, mà còn không đảm bảo vệ sinh ATTP, ảnh hưởng sức khỏe người dân.
Sản xuất nông nghiệp sạch nhu cầu tất yếu

Sản xuất nông nghiệp sạch nhu cầu tất yếu

(Baonghean) - Để sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) an toàn và hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp, những năm qua, ngành nông nghiệp đã triển khai nhiều chương trình tích cực. Qua đó, giúp nông dân tăng năng suất, sản lượng, chất lượng sản phẩm cây trồng và hướng tới một nền nông nghiệp bền vững, thân thiện với môi trường.
Lúa 'Khâu cầy nọi', đặc sản vùng biên xứ Nghệ

Lúa 'Khâu cầy nọi', đặc sản vùng biên xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Bảo tồn cây trồng, vật nuôi bản địa là một trong những hướng đi tạo dấu ấn riêng, tăng thu nhập cho người dân. Theo cách làm đó, huyện Quế Phong khuyến khích  đồng bào phát  triển các loại cây trồng bản địa như: cây bon bo, chè hoa vàng, cây nhân trần, dưa nại, nếp đen, lúa 'khâu cầy nọi' và nhiều vật nuôi khác nhằm tạo ra nguồn sản phẩm sạch của địa phương.