Sẵn sàng cho chương trình giao lưu văn hóa thể thao giữa Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam và Lào

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Hòa Bình - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao khẳng định, giao lưu văn hóa thể thao là một trong những hoạt động thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó thủy chung của hai nước Việt Nam - Lào.
Sẵn sàng cho chương trình giao lưu văn hóa thể thao giữa Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam và Lào ảnh 1
Chiều 25/7, tại TAND tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Hòa Bình – Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã đồng chủ trì Hội nghị triển khai công tác chuẩn bị Giao lưu văn nghệ - thể thao giữa Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam và Tòa án tối cao Lào. Hội nghị có sự tham dự của Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội - Phó Tư lệnh Quân khu 4  và các cơ quan, đơn vị liên quan. Ảnh: An Quỳnh.

Sự kiện này được tổ chức từ ngày 12-15/9 tại Nghệ An. Đây là hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Tòa án nhân dân Việt Nam (13/9/1945 – 13/9/2019) và 57 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 – 5/9/2019).

Trên tinh thần đoàn kết, thắt chặt tình hữu nghị giữa cán bộ tòa án hai nước, các hoạt động của chương trình gồm: thi đấu 5 môn thể thao (bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, bóng bàn, kéo co) và giao lưu văn nghệ. 

Sẵn sàng cho chương trình giao lưu văn hóa thể thao giữa Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam và Lào ảnh 2
Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại hội nghị. Ảnh: An Quỳnh

Hội nghị đã bàn bạc, thảo luận và thống nhất các nội dung chuẩn bị, trong đó khẳng định đây không chỉ là hoạt động thể thao văn hóa mà còn có ý nghĩa ngoại giao quan trọng, với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao của hai quốc gia và hàng trăm vận động viên tòa án nhân dân đến từ hai nước. Chính vì vậy, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, hậu cần và đảm bảo an ninh được đề cao.

Phát biểu tại hội nghị Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cho biết, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị được tỉnh Nghệ An và các địa phương, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ, nhiệm vụ cụ thể đã phân công cho từng tiểu ban.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh phát biểu tại hội nghị. Ảnh Quỳnh An
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: An Quỳnh

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình - Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đánh giá cao công tác chuẩn bị của tỉnh Nghệ An và các cơ quan, đơn vị liên quan, đồng thời nhấn mạnh đây là sự kiện quan trọng  nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, mở rộng giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa công chức, viên chức tòa án nhân dân hai nước Việt Nam - Lào. Góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống tình đoàn kết và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước. Do đó phải tuyệt đối đảm bảo an toàn, chu đáo tránh xảy ra các sai sót.

_Đồng chí Nguyễn Hòa Bình thăm hỏi, động viên cán bộ Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An. Ảnh: Anh Quỳnh
Đồng chí Nguyễn Hòa Bình thăm hỏi, động viên cán bộ Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An. Ảnh: Anh Quỳnh

Tiếp đó, cũng tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hòa Bình đã nghe lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An báo cáo kết quả thực hiện công tác hòa giải theo chủ trương của Ban chỉ đạo cải cách Trung ương và kế hoạch của Tòa án nhân dân tối cao về mở rộng thí điểm đổi mới, tăng cường hòa giải, đối thoại tại tòa án nhân dân tại 16 tỉnh, trong đó có Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An.

Theo đó, trong 8 tháng, các Trung tâm hòa giải của tỉnh  đã thụ lý 2.662 đơn, đã giải quyết 2.379 đơn đạt tỷ lệ 89,3%. Trong đó số vụ việc triệu tập được để hòa giải là 1.850 vụ, không triệu tập để hòa giải là 529 vụ; số vụ hòa giải thành công là 1.457/2.379 vụ, đạt tỷ lệ 61,2%.

Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An cũng kiến nghị với đoàn công tác về một số vướng mắc, bất cập liên quan đến công tác hòa giải để có giải pháp tháo gỡ. 

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình trao đổi với lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An. Ảnh: An Quỳnh.
Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình trao đổi với lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An. Ảnh: An Quỳnh.

Tin mới

Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, phát huy tinh thần tương thân, tương ái của tuổi trẻ tỉnh nhà hướng về bà con vùng lũ, ngày 4/10, Tỉnh đoàn Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên và trao 100 triệu đồng hỗ trợ người dân Kỳ Sơn khắc phục hậu quả sau lũ lụt. 
Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

(Baonghean.vn) -  Đã hơn 8 tháng kể từ khi Nga và Ukraine bắt đầu xung đột quân sự. Thế bế tắc đang diễn ra khi cả hai dường như đều đủ mạnh để ngăn bên kia giành chiến thắng, nhưng lại chưa đủ để đạt đến một chiến thắng quyết định trên chiến trường. Liệu trong thời gian tới sẽ có đột phá lớn nào sắp xảy ra trong nỗ lực của cả Nga và Ukraine hay không? Liên quan đến những vấn đề này, Thiếu tướng Lê Văn Cương – Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an đưa ra một vài nhận định. 
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An vừa thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng Ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Để hướng đến một mùa giải thành công, Đội trẻ Sông Lam Nghệ An đã có cuộc tập dượt đầy quan trọng trước câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Giữa trưa nắng của ngày thứ ba sau trận lũ quét, chúng tôi mới tiếp cận được bản Bình Sơn 1 của xã Tà Cạ. Bình Sơn 1 là 1 trong 2 bản cao nhất của xã Tà Cạ mà cơn lũ dữ quét qua đêm và sáng ngày 1/10. Sau trận lũ dữ, bà con không có nhà, không có nước, không có gạo, cũng không có điện...
Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 4/10, đoàn công tác do đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, khảo sát nắm tình hình và tặng quà cho đồng bào vùng lũ tại huyện Kỳ Sơn. Cùng đi với đoàn có đồng chí Vi Hòe - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Sơn.
Nghệ An: Nguy cơ cao bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

Nghệ An: Nguy cơ cao bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

(Baonghean.vn) - Ở thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ca bệnh là một phụ nữ từ nước ngoài trở về. Với tần suất mắc cao, địa bàn rộng, việc giao lưu đi lại không hạn chế thì nguy cơ xâm nhập bệnh tại Việt Nam là hiện hữu. Nghệ An cũng trong tình trạng này. 
Đội tuyển futsal Việt Nam. Ảnh: Bongdaplus

Bóng đá Việt vươn tầm để tiệm cận khu vực

(Baonghean.vn) -  Khi quá trình bảo vệ và lấy lại ngôi vô địch AFF Cup 2018 vẫn là một cửa ải khó vượt đối với đội tuyển Việt Nam thì câu chuyện vươn tầm của bóng đá Việt vẫn diễn ra liên tục theo nhiều cách khác nhau. Đó là khi đội tuyển Việt Nam dưới tay phù thủy Park Hang-seo lần lượt chiến thắng các đội bóng lớn như Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022, Ấn Độ tại giải giao hữu Tam hùng 2022 mới đây, cầm hòa trên sân Nhật Bản cũng tại vòng loại thế giới nói trên.
Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, chủ nghĩa dân túy (CNDT) xuất hiện khá nhiều và thường xuyên trong xã hội. Nó là hiện tượng đem lại điều tích cực hay tiêu cực? Có lẽ đây cũng là câu hỏi chắc chắn có các đáp án trả lời khác nhau phụ thuộc vào góc độ tiếp cận và mục đích sử dụng nó.
Sau mưa lũ, chuột hoành hành phá nát đồng ruộng

Sau mưa lũ, chuột hoành hành phá nát đồng ruộng

(Baonghean.vn) - Lũ tràn về, nước dâng, những vùng đồng thấp nước ngập trũng, chuột dồn về những chân ruộng cao, phá hoại hoa màu. Chuột phá nát những thửa ngô đang ngậm sữa, đào bới tứ tung những ruộng lạc đang kỳ chắc hạt, cắn đổ những gốc cà, luống cải bắp…
Các địa phương, đơn vị ủng hộ người dân vùng lũ

Các địa phương, đơn vị ủng hộ người dân vùng lũ

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 4/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động, quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Khẩn trương xử lý sạt lở đầu nguồn để sớm cấp nước sinh hoạt cho người dân Kỳ Sơn

Khẩn trương xử lý sạt lở đầu nguồn để sớm cấp nước sinh hoạt cho người dân Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Khu vực đầu nguồn của Trạm cấp nước Kỳ Sơn trên đỉnh núi Pù Nghiêng của bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ, bị sạt lở nặng nề trong đợt lũ vừa qua. Do khối lượng đất đá sạt lở hàng trăm m3, nên huyện huy động lực lượng quân sự vào hỗ trợ khắc phục để sớm cấp nước sinh hoạt cho khu vực thị trấn Mường Xén và vệ sinh môi trường.