Sẵn sàng cho chương trình giao lưu văn hóa thể thao giữa Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam và Lào

An Quỳnh 25/07/2019 17:42

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Hòa Bình - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao khẳng định, giao lưu văn hóa thể thao là một trong những hoạt động thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó thủy chung của hai nước Việt Nam - Lào.

Chiều 25/7, tại TAND tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Hòa Bình – Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã đồng chủ trì Hội nghị triển khai công tác chuẩn bị Giao lưu văn nghệ - thể thao giữa Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam và Tòa án tối cao Lào. Hội nghị có sự tham dự của Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội - Phó Tư lệnh Quân khu 4 và các cơ quan, đơn vị liên quan. Ảnh: An Quỳnh.

Sự kiện này được tổ chức từ ngày 12-15/9 tại Nghệ An. Đây là hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Tòa án nhân dân Việt Nam (13/9/1945 – 13/9/2019) và 57 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 – 5/9/2019).

Trên tinh thần đoàn kết, thắt chặt tình hữu nghị giữa cán bộ tòa án hai nước, các hoạt động của chương trình gồm: thi đấu 5 môn thể thao (bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, bóng bàn, kéo co) và giao lưu văn nghệ.

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại hội nghị. Ảnh: An Quỳnh

Hội nghị đã bàn bạc, thảo luận và thống nhất các nội dung chuẩn bị, trong đó khẳng định đây không chỉ là hoạt động thể thao văn hóa mà còn có ý nghĩa ngoại giao quan trọng, với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao của hai quốc gia và hàng trăm vận động viên tòa án nhân dân đến từ hai nước. Chính vì vậy, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, hậu cần và đảm bảo an ninh được đề cao.

Phát biểu tại hội nghị Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cho biết, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị được tỉnh Nghệ An và các địa phương, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ, nhiệm vụ cụ thể đã phân công cho từng tiểu ban.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh phát biểu tại hội nghị. Ảnh Quỳnh An
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: An Quỳnh

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình - Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đánh giá cao công tác chuẩn bị của tỉnh Nghệ An và các cơ quan, đơn vị liên quan, đồng thời nhấn mạnh đây là sự kiện quan trọng nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, mở rộng giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa công chức, viên chức tòa án nhân dân hai nước Việt Nam - Lào. Góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống tình đoàn kết và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước. Do đó phải tuyệt đối đảm bảo an toàn, chu đáo tránh xảy ra các sai sót.

_Đồng chí Nguyễn Hòa Bình thăm hỏi, động viên cán bộ Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An. Ảnh: Anh Quỳnh
Đồng chí Nguyễn Hòa Bình thăm hỏi, động viên cán bộ Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An. Ảnh: Anh Quỳnh

Tiếp đó, cũng tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hòa Bình đã nghe lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An báo cáo kết quả thực hiện công tác hòa giải theo chủ trương của Ban chỉ đạo cải cách Trung ương và kế hoạch của Tòa án nhân dân tối cao về mở rộng thí điểm đổi mới, tăng cường hòa giải, đối thoại tại tòa án nhân dân tại 16 tỉnh, trong đó có Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An.

Theo đó, trong 8 tháng, các Trung tâm hòa giải của tỉnh đã thụ lý 2.662 đơn, đã giải quyết 2.379 đơn đạt tỷ lệ 89,3%. Trong đó số vụ việc triệu tập được để hòa giải là 1.850 vụ, không triệu tập để hòa giải là 529 vụ; số vụ hòa giải thành công là 1.457/2.379 vụ, đạt tỷ lệ 61,2%.

Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An cũng kiến nghị với đoàn công tác về một số vướng mắc, bất cập liên quan đến công tác hòa giải để có giải pháp tháo gỡ.

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình trao đổi với lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An. Ảnh: An Quỳnh.
Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình trao đổi với lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An. Ảnh: An Quỳnh.

Sẵn sàng cho chương trình giao lưu văn hóa thể thao giữa Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam và Lào
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO