Sân Vinh: BTC chưa bán nhưng phe vé đã bán công khai

(Baonghean.vn) - Theo thông báo của ban tổ chức sân Vinh, phải đến 15h chiều nay (11/4) mới tiến hành bán vé công khai cho người dân xem bóng đá. Song thị trường giá vé chợ đen đã bán công khai với giá "cắt cổ".
 
Từ sáng sớm đã có rất đông cổ động viên tới sân. Ảnh: Ngọc Quý
 
Theo ghi nhận của phóng viên tại khu vực khán đài A sân Vinh đã có nhiều phe vé với những tập vé đủ các khán đài trong tay bày bán công khai. Vào hồi 9h mỗi cặp vé khán đài A được dân phe hét giá lên đến 500 ngàn đồng/1 cặp, trong khi khán đài B ở khu vực cổng số 8 cũng được hét lên 300 ngàn/1 cặp. Và giá vé này sẽ có thể tăng cao trong những giờ tới khi mà số lượng các phe vé đã ôn được “hàng” là rất lớn. Trong khi đó giá niêm yết của BTC được công bố ở khu vực khán đài B thì giá vé chỉ 30 ngàn đồng/1 vé; khán đài C,D chỉ 10 ngàn đồng/1 vé. Riêng khán đài A mỗi vé là 60 ngàn đông. 
 
Người hâm mộ chờ đợi tập trung ở khu vực bán vé của CLB. Ảnh: Ngọc Quý
BTC chưa bán nhưng phe vé đã bán công khai. Ảnh: Ngọc Quý
Ảnh: BTC chưa bán vé nhưng phe vé đã bán và hét giá cao. Ảnh: Ngọc Quý
 
Trước đó, ngay từ sáng sớm đã có hàng ngàn người hâm mộ chờ đợi tập trung ở khu vực bán vé của CLB với sự xếp hàng dài rồng rắn cả km. Ở trong trụ sợ CLB SLNA trên đường Đào Tấn cũng không khác nhiều khi có hàng trăm CĐV đến bao vây lấy các phòng ban của công ty với mục đích mua vé theo đường công văn.
 
Trao đổi với PV ông Hồ Văn Chiêm cho biết: “Kế hoạch của cơ quan là sáng ngày 11/4 chỉ tiến hành phát vé đã mua theo đường công văn. Xong đến 15h chiều ngày 11/4 thì sẽ ra bán trực tiếp cho nhân dân với đầy đủ các loại vé ở đầy đủ các cổng. Mọi người có thể xếp hàng mua vé trực tiếp”.
 
Giải thích về việc có nhiều vé được bán trước giờ BTC ông Chiêm cho biết: “trong kế hoạch bán vé của CLB là có bán vé theo đường công văn và bán trực tiếp. Chúng tôi đã xét công văn rồi duyệt số lượng cho các đơn vị. Còn các đơn vị mua vé theo công văn chủ yếu là các ban ngành cơ quan cả nhưng khi họ nhận vé rồi đưa ai, làm gì chúng tôi không quản lý được. Do thế nếu phe vé có được vé cung  là chuyện thường. Còn BTC luôn có vé giành cho khán giả xếp hàng mua trực tiếp. Nhu cầu trận này tất nhiên sân Vinh sẽ không đáp ứng được do vậy sẽ có hiện tượng vé bị đẩy giá cao”. 
 
Đại Nghĩa