Sân Vinh tăng cường an ninh cho trận đấu chiều 11/8

11/08/2013 12:43

(Baonghean.vn) - Trận cầu tâm điểm của mùa giải giữa SLNA – Hà Nội T&T chắc chắn sẽ rất nóng cả trên sân lẫn trên khán đài và có ý nghĩa quyết định đến cục diện mùa giải, ban tổ chức sân Vinh đang tăng cường lực lượng an ninh để trận đấu diễn ra an toàn.

>>Sông Lam Nghệ An và canh bạc cuối cùng

Trước trận đấu vòng 19 diễn ra, ban tổ chức sân Vinh đã họp bàn và đưa ra những phương án đảm bảo an ninh, đảm bảo sân không bị vỡ.

Về lý thuyết, sân Vinh có sức chứa khoảng 2,3 vạn người nhưng sân đã xuống cấp nhiều, không thể đảm bảo an toàn nếu sử dụng hết công suất ghế ngồi. Thậm chí, một số trận đấu trước, hàng rào sân Vinh đã bị đổ vì áp lực quá lớn từ khán đài, một số rào chắn bằng sắt bị bẻ gãy vì người hâm mộ dùng thang “công thành” gây nên cảnh tượng hỗn loạn và nguy hiểm. Vì vậy, trận đấu gặp Hà Nội T&T, ban tổ chức chỉ phát hành khoảng 1,6 vạn chiếc vé, bán qua đường công văn và bán cho người dân qua các điểm bán vé. Việc phát hành lượng vé ít như vậy không ngoài mục đích đảm bảo an toàn cho trận đấu, tránh các sự cố đáng tiếc.Lực lượng an ninh được bố trí ở các cổng sẽ đảm bảo tuyệt đối việc khán giả không được mang vật lạ vào sân

Ngoài ra, ban tổ chức cũng kiên quyết xử lí tình trạng khán giả dùng thang leo bờ rào, có chế tài xử phạt những người bất chấp nguy hiểm để vào sân như một số trận đấu trước đây.

Hà Nội T&T là đối thủ của SLNA, dù cổ động viên hai đội chưa có xích mích gì to tát nhưng các trận đấu diễn ra đều rất nóng. Ban tổ chức sân Vinh cho biết sẽ bố trí cho khán giả đội khách ngồi riêng ở khán đài A5 đồng thời bố trí lực lượng an ninh ngồi xen kẽ để kịp thời xử lí các tình huống bất trắc.

Trong trận đấu chiều chủ nhật, ông Hồ Văn Chiêm, Trưởng ban tổ chức sân Vinh cho biết, một số lượng lớn cảnh sát cơ động, cảnh sát trật tự cùng an ninh, dân phòng các phường, xã sẽ được huy động để làm nhiệm vụ bảo vệ vòng trong và vòng ngoài. Tất cả khán giả vào sân đều được kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo không được ai mang vật lạ, vật cứng vào sân, thậm chí người dân cũng không được mang chai nước vào sân để tránh tình trạng khán giả bức xúc ném chai lọ xuống sân nếu đội nhà gặp bất lợi về mặt tỷ số.Khán giả đội khách sẽ được bố trí cổng A5 và có lực lượng an ninh ngồi kèm đề phòng các sự cố đáng tiếc.

Không phải đến khi diễn ra trận chung kết, lực lượng an ninh sân Vinh mới được triển khai mà từ sáng 10/8, cảnh sát cơ động đã vào cuộc để đảm bảo việc bán vé diễn ra an toàn. Chiều 11/8, lực lượng cảnh sát lại có mặt trên sân Vinh để kiểm tra lần cuối công tác chuẩn bị, có phương án gia cố lại những đoạn bờ rào đã xuống cấp và đảm bảo cho buổi tập của đội khách được diễn ra an toàn.

Bên cạnh đó, ban tổ chức sân Vinh cũng sẵn sàng bố trí lực lượng và phương tiện sẵn sàng như xe cứu hỏa, vòi rồng, chó nghiệp vụ ở quanh các góc sân để kịp thời xử lí mọi sự cố phát sinh trong trận đấu quyết định ngôi vô địch của mùa giải.


Nguyên Khoa

Sân Vinh tăng cường an ninh cho trận đấu chiều 11/8
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO