Sáng 22/5: Thêm 20 ca bệnh; một người mắc Covid-19 sau 4 lần xét nghiệm âm tính

Hiến Tùng ((Tổng hợp))

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Trong số các ca bệnh được công bố sáng nay, có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau 4 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính trước đó.
Bản tin sáng 22/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 20 ca mắc Covid-19 trong nước ghi nhận tại 4 địa phương là Bắc Giang 11 ca; Bắc Ninh 3 ca; Thái Bình 1 ca; Hải Dương 4 ca và Điện Biên 1 ca. Việt Nam hiện có 4.961 bệnh nhân, trong đó 3.482 ca ghi nhận trong nước và 1.479 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay: 1.912 ca.
Trong số các ca bệnh được công bố sáng nay, có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau 4 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính trước đó.
Xét nghiệm Covid-19. Ảnh minh họa: Thành Cường
Xét nghiệm Covid-19. Ảnh minh họa: Thành Cường
Cụ thể trường hợp dương tính được xác định là ông P.V.N. (84 tuổi, trú tại thôn Trà Vy Bắc, xã Vũ Công, huyện Kiến Xương, Thái Bình). Ông N. là bố đẻ của bệnh nhân 3.750, đã được cách ly tại Bệnh viện Phổi Thái Bình từ ngày 8/5.

Từ ngày 27/4 đến 5/5, ông N. được điều trị tại phòng H910, khoa Lão khoa của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Trong quá trình cách ly, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Phổi Thái Bình, ông được lấy mẫu xét nghiệm 5 lần.

Trong đó, từ ngày 6 đến 19/5 được lấy mẫu xét nghiệm 4 lần đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đến lần lấy mẫu xét nghiệm thứ 5 vào ngày 21/5, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.