Sáng 27/6, Nghệ An có 6 ca nhiễm Covid-19 mới, là F1 chuyển thành F0

(Baonghean.vn) - Có 3 bệnh nhân ở thành phố Vinh, 3 bệnh nhân ở xã Minh Châu, huyện Diễn Châu, tất cả đã được cách ly từ trước.
Khu vực cách ly Covid - 19 ở thành phố Vinh. Ảnh: MH
Sáng 27/6, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An thông tin: Nghệ An có thêm 6 ca nhiễm Covid-19 mới. Cả 6 bệnh nhân đều là trường hợp F1 chuyển thành F0, đã được cách ly từ trước.
Ca nhiễm mới thứ nhất là V.M.K, giới tính nam, sinh năm 2020, địa chỉ ở khối Vĩnh Mỹ, phường Vinh Tân, thành phố Vinh. Bệnh nhân V.M.K là con trai của bệnh nhân T.T.Q đã được công bố trước đó; được cách ly tại Khách sạn Vinh Plaza; kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính, lần 2 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ca nhiễm mới thứ hai là T.A.Q, giới tính nam, sinh năm 1986, địa chỉ ở khối 7, phường Trung Đô. Bệnh nhân T.A.Q là F1 của bệnh nhân K.M.N đã được công bố trước đó; được cách ly tại Khách sạn Vinh Plaza; kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính, lần 2 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ca nhiễm mới thứ ba là V.T.Q.N, giới tính nữ, sinh năm 1969, nghề nghiệp kế toán ngân hàng, địa chỉ ở phường Trung Đô, thành phố Vinh. Bệnh nhân V.T.Q.N là F1 của bệnh nhân H.T.K đã được công bố trước đó; được cách ly tại Khách sạn Vinh Plaza; được lấy mẫu và kết quả xét nghiệm là dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ca nhiễm mới thứ tư là H.T.B.T, giới tính nữ, sinh năm 1990, địa chỉ ở thôn Văn Tập, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu. Bệnh nhân H.T.B.T là vợ của bệnh nhân L.Đ.Đ đã được công bố trước đó; được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần ngày 17/6 và 20/6 cho kết quả âm tính. Ngày 26/6, bệnh nhân H.T.B.T có sốt nhẹ và được xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính.
Ca nhiễm mới thứ năm là L.N.Q, giới tính nữ, sinh năm 2013, địa chỉ ở thôn Văn Tập, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu. Bệnh nhân L.N.Q là con gái của bệnh nhân L.Đ.Đ đã được công bố trước đó; được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần ngày 17/6 và 20/6 cho kết quả âm tính. Ngày 26/6, bệnh nhân L.N.Q có sốt nhẹ và được xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính.
Ca nhiễm mới thứ sáu là L.Đ.N, giới tính nam, sinh năm 2015, địa chỉ ở thôn Văn Tập, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu. Bệnh nhân L.Đ.N là con trai của bệnh nhân L.Đ.Đ đã được công bố trước đó; được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần ngày 17/6 và 20/6 cho kết quả âm tính. Ngày 26/6, bệnh nhân L.N.Q có sốt nhẹ và được xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính.
Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Nghệ An đã phát hiện 72 ca dương tính với Covid-19, trong đó: TP. Vinh có 41 ca, Diễn Châu có 12 ca, Tân Kỳ có 1 ca, Quỳ Hợp có 5 ca, Nam Đàn có 4 ca, Đô Lương có 1 ca, TX. Hoàng Mai có 2 ca, Nghĩa Đàn có 1 ca, Nghi Lộc có 2 ca và Quỳnh Lưu có 3 ca./.