Sang chơi nhà hàng xóm, bé trai 9 tuổi bị chó đẻ cắn vào dương vật

18/03/2021 14:58

Sang nhà hàng xóm chơi, bé trai 9 tuổi bị chó đẻ tấn công gây ra vết thương ở dương vật cho bệnh nhi, bị rách lột từ gốc dương vật trở lên.

Bệnh viện Việt- Đức vừa tiếp nhận cấp cứu bệnh nhi P.H.C (9 tuổi) đến từ tỉnh Vĩnh Phúc do bị chó cắn vào dương vật.

Người nhà cháu bé cho biết, khoảng 17h ngày 14/3, khi sang hàng xóm chơi, cháu đã bị chó đẻ tấn công. Chó vừa đẻ đã gây ra vết thương ở dương vật cho bệnh nhi bị rách lột từ gốc dương vật trở lên.

TS.BS Nguyễn Việt Hoa - Trưởng Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, Bệnh viện Việt - Đức cho biết, bệnh nhi đã được các bác sĩ kịp thời xử lý phần da lóc dương vật, cắt lọc bỏ đi phần da đen hoại tử và khâu tạo hình phần da dương vật cho bệnh nhi. Sau mổ 2 ngày tình trạng bệnh nhi ổn định. Rất may vết thương không làm tổn thương vật hang, vật xốp và niệu đạo của cháu bé.

Cháu bé đã được đưa đi tiêm phòng theo nguyên tắc tiêm phòng trong 72 tiếng đầu sau khi bị chó cắn và gia đình đang tiếp tục theo dõi chú chó.

TS Nguyễn Việt Hoa cùng các y bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi
TS Nguyễn Việt Hoa cùng các y, bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi.

BS Vũ Hồng Tuân - Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh cho biết, khoa đã tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ em nhập viện do vết thương chó cắn nhưng bị cắn vào dương vật thì khá hiếm gặp.

Cách đây 3 năm đã gặp trường hợp cháu bé bịchó cắn cụt dương vật, cũng đã có trường hợp anh trai cầm dao nghịch không cẩn thận cắt đứt dương vật của em. Các bác sĩ khuyến cáo khi gặp vết thương dương vật cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế uy tín sớm để cấp cứu kịp thời.

Hằng năm, có nhiều trẻ em bị chó cắn phải nhập viện phẫu thuật cấp cứu. Thông thường, người lớn hay bị chó cắn vào vùng tay, chân còn trẻ em lại hay bị chó tấn công vào vùng đầu, mặt do phụ huynh không để ý khi trẻ ở nhà.

Vì vậy, phụ huynh có trẻ nhỏ nên hạn chế nuôi chó, nếu nuôi phải được chích ngừa, xích ở nơi xa trẻ em, rọ mõm, nhắc nhở trẻ tránh tiếp xúc đùa giỡn khi chó đang ăn, ngủ.

(0) Bình luận
Mới nhất
Sang chơi nhà hàng xóm, bé trai 9 tuổi bị chó đẻ cắn vào dương vật
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO