Sáng nay 7/7, hơn 34.000 thí sinh Nghệ An thi môn đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Mỹ Hà - Đức Anh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sáng 7/7, cùng với hơn 1 triệu thí sinh của cả nước, hơn 34.000 thí sinh của Nghệ An sẽ chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Nghệ An là tỉnh có số lượng thí sinh đông thứ tư cả nước. Trong kỳ thi này, toàn tỉnh sẽ có 68 điểm thi chính thức tại 21 huyện, thành, thị với 1.598 phòng thi. Để chuẩn bị cho Kỳ thi năm nay, ngành Giáo dục đã huy động gần 6.000 cán bộ coi thi và làm nhiệm vụ thi. Bên cạnh đó, các địa phương cũng đã huy động hàng nghìn nhân lực để phục vụ cho công tác tổ chức kỳ thi và đảm bảo an toàn, an ninh cho các điểm thi.

Sang nay 7/7, hon 34.000 thi sinh Nghe thi dau tien cua Ky thi tot nghiep THPT nam 2021-hinh-anh-1
Ngày hôm nay, các thí sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh: Đức Anh.

Kỳ thi năm 2021 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi dịch bệnh Covid – 19 trên toàn tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Trước ngày thi, theo thống kê, toàn tỉnh vẫn còn 7 thí sinh thuộc diện F1 và 63 thí sinh thuộc diện F2; ngành Giáo dục phải tổ chức phòng thi riêng cho các đối tượng này. 

Do điều kiện đặc biệt của Kỳ thi năm nay, ngành Giáo dục đã thành lập thêm 21 điểm thi dự phòng và huy động thêm nhân lực dự phòng cho các điểm thi.

Sang nay 7/7, hon 34.000 thi sinh Nghe thi dau tien cua Ky thi tot nghiep THPT nam 2021-hinh-anh-2
Thí sinh thành phố Vinh tìm kiếm thông tin cá nhân trước khi kỳ thi chính thức bắt đầu. Ảnh: Đức Anh

Đây cũng là năm đầu tiên ngành Giáo dục phải tiến hành test Covid - 19 cho hàng trăm thí sinh và giáo viên thuộc diện F2, và thí sinh, giáo viên thuộc khu vực đang giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn trong các ngày thi.

Sang nay 7/7, hon 34.000 thi sinh Nghe thi dau tien cua Ky thi tot nghiep THPT nam 2021-hinh-anh-3
Các thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh: Mỹ Hà.

Công tác an ninh, an toàn ở kỳ thi cũng sẽ được chú trọng. Trước và trong những ngày thi sẽ có 3 lực lượng tham gia vào công tác thanh tra, trong đó có 230 người thuộc Đoàn thanh tra của Bộ đến từ các trường đại học. Ngoài ra, còn có các  thanh tra của Sở làm việc tại các điểm thi và 4 đoàn kiểm tra lưu động với sự tham gia của Công an tỉnh và Thanh tra tỉnh.

Sang nay 7/7, hon 34.000 thi sinh Nghe thi dau tien cua Ky thi tot nghiep THPT nam 2021-hinh-anh-4
Hàng nghìn lực lượng đã được huy động để tham gia vào công tác thi năm 2021. Ảnh: Mỹ Hà

Kỳ thi năm nay sẽ diễn ra trong 2 ngày với 5 bài thi, trong đó có 2 bài thi tổ hợp là: Tổ hợp KHTN và tổ hợp KHXH. Ngày thi đầu tiên thí sinh sẽ làm bài thi Ngữ văn và Toán.

Sang nay 7/7, hon 34.000 thi sinh Nghe thi dau tien cua Ky thi tot nghiep THPT nam 2021-hinh-anh-5
Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh: Mỹ Hà

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.