Sáng nay 8/6, thí sinh lớp 10 của Nghệ An thi môn cuối cùng

Mỹ Hà - Đức Anh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Môn Toán là môn thi cuối của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 - 2023 và cũng là môn thi quyết định đến kết quả thi của các thí sinh.

Đây là năm đầu tiên môn Toán được áp dụng hệ số 1 thay vì được tính hệ số 2 như các năm trước. Vì vậy, kết quả của môn thi này quyết định rất lớn đến việc xét tuyển đầu vào của các thí sinh.

Các lực lượng chức năng hỗ trợ thí sinh và an toàn, an ninh ở các điểm thi. Ảnh: Đức Anh

Các lực lượng chức năng hỗ trợ thí sinh và an toàn, an ninh ở các điểm thi. Ảnh: Đức Anh

Bước vào môn thi cuối cùng, nhiều thí sinh bày tỏ sự quyết tâm cao bởi ngày thi đầu tiên được nhiều thí sinh đánh giá là thuận lợi với đề thi, sát với chương trình, dễ hơn so với các năm học trước, dễ hơn so với đề thi thử của các địa phương.

Trong ngày thi cuối cùng, các địa phương vẫn tiếp tục huy động lực lượng thanh niên tình nguyện để hỗ trợ cho các thí sinh dự thi. Bên cạnh đó, huy động thêm các lực lượng như công an, dân quân tự vệ để bảo vệ cho các điểm thi.

Giám thị kiểm tra thông tin của các thí sinh. Ảnh: Mỹ Hà

Giám thị kiểm tra thông tin của các thí sinh. Ảnh: Mỹ Hà

Dự kiến trong ngày hôm nay, số lượng thí sinh vắng thi sẽ không nhiều và sẽ không có quá nhiều các trường hợp vi phạm quy chế thi. Trong khi đó, trong ngày thi đầu tiên, toàn tỉnh có 3 trường hợp vi phạm với các lý do như sử dụng điện thoại, quay cóp hoặc trao đổi khi làm bài.

Các phòng thi bắt đầu vào làm thủ tục cho thí sinh. Ảnh: Đức Anh

Các phòng thi bắt đầu vào làm thủ tục cho thí sinh. Ảnh: Đức Anh

Theo kế hoạch, thí sinh sẽ bắt đầu làm bài thi môn Toán vào lúc 8h và kết thúc môn thi vào lúc 10 sáng nay.

tin mới

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Lớp 12

Sớm điều chỉnh để thích ứng với các kỳ thi tuyển sinh vào đại học theo chương trình mới

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm triển khai ở bậc trung học phổ thông, chương trình mới và việc thay đổi phương thức thi đã làm thay đổi khá nhiều về cách lựa chọn môn học, môn thi của học sinh ở các trường. Sự thay đổi này cũng buộc các trường phải thích ứng, dù còn rất nhiều khó khăn.

Đảm bảo chất lượng

Giáo dục Nghệ An và những đột phá năm 2023

(Baonghean.vn) - “Giải pháp đảm bảo chất lượng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An” là công trình vừa được trao giải đặc biệt giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ năm 2023. Đây là thành quả không chỉ của nhóm tác giả mà còn là sự tâm huyết và nỗ lực của toàn ngành.

Tết Việt

Lan tỏa giá trị văn hóa Tết với học sinh

 (Baonghean.vn) - Những phiên chợ Tết, những góc trưng bày đậm chất Xuân là  trải nghiệm Tết Việt dành cho học sinh trong những ngày chuẩn bị bước sang năm mới. Hoạt động này cũng đang được các nhà trường đồng loạt triển khai trong những ngày này.

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Là môn thể thao trí tuệ, rèn luyện tư duy và bản lĩnh cho người chơi, cờ vua hiện được nhiều bạn trẻ yêu thích. Phong trào cờ vua học đường đang phát triển khá mạnh mẽ tại địa bàn Nghệ An, nổi bật có thể kể đến hoạt động của CLB Cờ vua Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Quang Thanh

Cuộc 'bẻ lái' thành công của nam sinh lớp 11 chuyên Tin giành giải Nhất môn Tiếng Anh học sinh giỏi quốc gia

(Baonghean.vn) - Nguyễn Quang Thanh là một trong ít học sinh lớp 11 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu giành giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay. Điều đặc biệt ở nam sinh này đó là em giành giải Nhất môn Tiếng Anh, trong khi em vốn là một học sinh học lớp chuyên Tin học.

Khi học bạ không còn là 'ưu thế' với sỹ tử lớp 12

Khi học bạ không còn là 'ưu thế' với sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - Việc xét tuyển bằng học bạ được xem là cứu cánh cho nhiều học sinh lớp 12 khi tuyển sinh vào đại học. Tuy nhiên, năm nay, lợi thế này đang ngày càng thu hẹp khi nhiều trường đại học không còn sử dụng phương thức này để ưu tiên xét tuyển.

Nhận quà Tết ít ỏi, nhiều giáo viên vẫn trích lương để lo Tết cho học sinh nghèo

Nhận quà Tết ít ỏi, nhiều giáo viên vẫn trích lương để lo Tết cho học sinh nghèo

(Baonghean.vn) - Thưởng Tết với nhiều giáo viên đó là điều khá xa lạ, song nhiều thầy cô không ngại trích một phần thu nhập để chăm lo Tết cho học sinh nghèo. Thấu hiểu thực tế này, nhiều hoạt động được triển khai nhằm chung tay để lo Tết cho những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật...