Sao trẻ SLNA được ra Hà Nội điều trị chấn thương

(Baonghean.vn) - Trước khi có nhà tài trợ mới, hai cầu thủ từng là ngôi sao của tuyển trẻ SLNA phải tự chăm sóc chấn thương của mình.
Sáng 4/6, đại diện CLB Sông Lam Nghệ An cho biết, 2 cầu thủ trẻ Trần Văn Cường và Cái Văn Quỳ đang được phẫu thuật chấn thương tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội). Trong khi đó, những cầu thủ khác có chấn thương nhẹ hơn sẽ được CLB đưa đi kiểm tra tại các bệnh viện tốt nhất trên địa bàn TP. Vinh.
Hai sao trẻ SLNA trước lúc vào khám bệnh tại Bệnh viện 108. Ảnh: An Thanh

Cái Văn Quỳ và Trần Văn Cường là hai thành viên nổi bật nhất của U17 SLNA hiện nay. Trước khi gặp chấn thương, có thời điểm Cái Văn Quỳ còn được đánh giá là tương lai của bóng đá Việt Nam. 

Cái Văn Quỳ từng được xem là tương lai của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Đức Anh

Cái Văn Quỳ là thành viên của lứa U15 SLNA vô địch giải U11, U13 và U15 Quốc gia. Về mặt danh hiệu cá nhân, Cái Văn Quỳ chính là vua phá lưới ở giải bóng đá U15 Quốc gia 2019. Khi ghi được 3 bàn thắng, giúp U15 SLNA bảo vệ thành công chức vô địch năm thứ 2 liên tiếp.

Không chỉ là chủ chốt trong đội hình của U15 SLNA, em còn là nhân tố chủ lực của U15 Việt Nam ở giải U15 Quốc tế 2019 diễn ra tại Bà Rịa Vũng Tàu với cú đúp bàn thắng vào lưới U15 Hàn Quốc. “Cái Văn Quỳ là trụ cột trong hàng tấn công của U15 Việt Nam. Cậu ta có một khả năng đặc biệt, nhạy bén trong dứt điểm, và sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai, và là cầu thủ chủ chốt của bóng đá Việt Nam, trong 10 năm tới”, HLV trưởng U15 quốc gia thời điểm đó đánh giá. 
Nhà vô địch U17 Quốc gia Trần Văn Cường tự đắp lá vào chân để chăm sóc chấn thương của mình. Ảnh: Hải Hoàng

Năm 2020, Cái Văn Quỳ không thể tham gia giải U17 quốc gia do chấn thương. Tuy nhiên, lần này SLNA lại có Trần Văn Cường tỏa sáng.

Gần đây, sau khi tiếp nhận CLB, lãnh đạo nhà tài trợ mới đã hỏi thăm những ngôi sao của đội trẻ thì mới hay những cầu thủ này đang bị chấn thương. Lãnh đạo CLB sau đó đến tận nơi ăn nghỉ để thăm hỏi và rất xúc động trước hình ảnh các cầu thủ này phải tự chườm đá, băng bó chấn thương. Ngay sau đó, phía câu lạc bộ lên kế hoạch chữa trị cho các cầu thủ.