Sắp có smartphone gập đôi màn hình như cuốn sổ

Không chỉ đi đầu trong lĩnh vực camera phone, Huawei còn đang cho thấy sự đầu tư nghiêm túc về mặt công nghệ khi hướng tới mẫu điện thoại có thể gập đôi được màn hình.

Huawei là công ty cố gắng nhất nhằm cải thiện chất lượng ảnh chụp từ camera di động. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả sự quan tâm của nhà sản xuất này. Công ty đến từ Trung Quốc vừa được cấp một bằng sáng chế mới liên quan đến mẫu điện thoại có khả năng gập đôi màn hình như cuốn sổ.

Bằng sáng chế vừa phê duyệt của Huawei được đệ trình lên WIPO từ ngày 19/9 năm ngoái. Cơ chế hoạt động của thiết bị này na ná Surface của Microsoft nhưng có kích thước nhỏ hơn nhiều.

Màn hình của thiết bị này là một bảng điều khiển đơn. Nó không dùng cách chia đôi màn hình như ở Axon M, mẫu điện thoại gập đôi được ZTE ra mắt hồi năm ngoái.

 

Bằng sáng chế này không mô tả cách hoạt động của thiết bị này khi đóng lại. Thế nên, hiện vẫn chưa rõ người dùng sẽ nhận được các thông báo bằng cách nào. Rất có thể sẽ có sự hiện diện của đèn báo hoặc một màn hình phụ.

vietnamnet/GSMarena