Sập giàn giáo trong đêm, 2 người thương vong

Khi một công nhân đang ăn hủ tiếu dưới chân công trình thì mái hiên đổ xuống kéo theo giàn giáo công trình đè trúng khiến công nhân này tử vong, người bán hủ tiếu cũng bị thương.

Thông tin ban đầu, khoảng hơn 21h ngày 22/11, khi một công nhân trông coi công trình thi công ngôi nhà số 25/21 đường Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP Hồ Chí Minh đang ăn hủ tiếu gần công trình thì bất ngờ giàn giáo đổ ập xuống.

Sự cố làm nam công nhân này tử vong. Người bán hủ tiếu cũng bị thương, được người dân mau chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Hiện trường bị phong tỏa nghiêm ngặt. Ảnh: T.S

Theo người dân xung quanh thì ngôi nhà 4 tầng này đang tiến hành sửa chữa, cải tạo. Lúc xảy ra sự cố, một phần mái phía trước của tòa nhà rơi xuống làm cho giàn giáo bao bọc công trình từ tầng 2 đến tầng 4 của tòa nhà đổ xuống con hẻm trúng vào 2 nạn nhân nói trên.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng quận 1 đã nhanh chóng có mặt, phong tỏa hiện trường, tiến hành đưa thi thể nạn nhân ra bên ngoài để phục vụ công tác điều tra. Còn hẻm được phong tỏa nghiêm ngặt. Lực lượng cứu hộ cũng được điều đến hiện trường để tìm kiếm bên trong đống đổ nát.

Đến 23h, hiện trường vẫn đang được phong tỏa, điện ở khu vực này bị cắt. Lãnh đạo quận 1 cũng có mặt để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn lao động rất nghiêm trọng này vẫn đang được làm rõ.

laodong.vn