Sắp quay trực tiếp cảnh mở nắp quan tài chứa xác ướp Ai Cập 4.000 năm

Xác ướp Ai Cập trong quan tài cổ xưa sẽ được mở ngay trên sóng truyền hình trực tiếp, dẫn đến những lo ngại về lời nguyền cổ xưa có thể phát tán ra khắp thế giới.

Theo The Sun, nhà thám hiểm Josh Gates và các cộng sự sắp tới sẽ mở nắp quan tài chứa xác ướp Ai Cập từ thời Pharaoh đầu tiên, tức là cách đây khoảng 4.000 năm.

Chương trình dự kiến kéo dài hai giờ và được phát sóng trực tiếp trên kênh Discovery Channel, Mỹ vào ngày 7/4 tới. 

Nhà thám hiểm Josh Gates. ảnh 1

Nhà thám hiểm Josh Gates.

Josh và các cộng sự sẽ vượt qua mạng lưới đường hầm và các căn phòng bên dưới lòng đất để đến nơi an nghỉ của 40 xác ướp, được cho là thành viên của giới quý tộc Ai Cập thời bấy giờ.

Nancy Daniels, giám đốc kênh Discovery, nói: “Đây là một trong những chương trình đặc biệt nhất của Discovery, khi chúng tôi tìm cách giải mã lịch sử bị chôn vùi dưới lớp cát Ai Cập trong hàng ngàn năm”.

“Tôi rất vui khi Josh Gates đưa chúng tôi đến với một trong những chuyến thám hiểm tham vọng nhất”.

Xác ướp Ai Cập 4.000 năm trong quan tài còn nguyên vẹn. ảnh 2

Xác ướp Ai Cập 4.000 năm trong quan tài còn nguyên vẹn.

Tháp tùng chuyến thám hiểm còn có sự tham gia của Tổng thư ký Hội đồng tối cao về Cổ vật Ai Cập Mostafa Waziri. Người xem sẽ chứng kiến cảnh nhà thám hiểm tìm đường đến nơi đặt quan tài ở khu vực không xác định.

Danh tính của xác ướp bên trong quan tài là bí ẩn từ hàng ngàn năm nay. Josh nói mình không biết sẽ tìm thấy gì khi mở nắp quan tài, nhưng kì vọng đó là xác ướp người quyền quý.

“Vài năm trước, các nhà khảo cổ đã tìm thấy khu vực này, mở ra con đường đến với mạng lưới đường hầm, phòng chứa xác ướp”, Josh nói thêm. “Chúng ta có thể hiểu thêm về lịch sử Ai Cập bằng cách khám phá nơi này”.

Một số người tin vào thuyết âm mưu cho rằng việc phát sóng trực tiếp quá trình thám hiểm, mở nắp quan tài chứa xác ướp có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ, đặc biệt là lời nguyền cổ xưa.

Câu chuyện được biết đến rộng rãi nhất là việc đoàn thám hiểm lăng mộ Pharaoh Tutankhamen đều lần lượt chết một cách bí ẩn.

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.