Sạt lở tại mỏ vàng ở Tây Tạng TQ, 83 người bị chôn vùi

Ít nhất 83 công nhân đã bị chôn vùi sau khi một vụ lở đất nghiêm trọng tấn công một khu vực khai khoáng ở khu tự trị Tây Tạng sáng 29/3, các nhà chức trách địa phương cho biết.

 


 

Các máy xúc đang đào bới lớp đất đá tại hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân.

 

Vụ lở đất xảy ra vào khoảng 6 giờ sáng tại huyện Maizhokunggar của Lhasa, thủ phủ Tây Tạng. Các nạn nhân, bao gồm hai người Tây Tạng, là các công nhân tới từ một chi nhánh củaCông ty Cổ phần Tập đoànVàngQuốc gia Trung Quốc.

 

Được biết, koảng 2 triệu mét khối bùn, đá và mảnh vụn đã sạt lở xuống khu vực, ở độ cao 4.600m, khi các công nhân đang ngủ. Khu vực sạt lở rộng chừng 3km vuông và điều này sẽ gây khó khăn cho công tác cứu hộ, một nhà chức trách tới từ cơ quan cứu hỏa địa phương cho biết.

 

 


Hơn 1.000 người đã có mặt tại hiện trường để làm công tác cứu hộ.

 

1.000 cảnh sát, lính cứu hỏa, bộ đội và các nhân viên y tế đã được triển khai tại khu vực để tìm kiếm bằng các máy dò và chó đánh hơi. 30 máy xúc cũng tiến hành đào bới xung quanh khu vực sạt lở vào tối qua khi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C.


Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Chủ tịch Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường đã ra lệnh cho chính quyền địa phương ra sức giải cứu các công nhân bị chôn vùi cũng như xác định nguyên nhân gây ra vụ sạt lở.


Các bác sĩ địa phương đã sẵn sàng để cấp cứu các nạn nhân nhưng tính tới thời điểm sáng nay họ vẫn chưa tiếp nhận trường hợp nào, kể cả còn sống hay tử vong, một nhân viên y tế họ Wu cho biết.

Theo Express-M