Sau khi Báo Nghệ An phản ánh, tàu thuyền không còn neo đậu tại cầu ở Diễn Châu

Quang An - Xuân Hoàng

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sau khi người dân và Báo Nghệ An phản ánh về tình trạng ngư dân bất chấp biển cấm, giằng néo tàu thuyền làm hỏng cầu Diễn Kim (Diễn Châu) thì đến thời điểm này, tình trạng neo đậu, giằng néo đã cơ bản chấm dứt.

Có mặt tại cầu Diễn Kim (Diễn Châu) ngày 11/3, P.V ghi nhận dưới chân cầu không còn tình trạng  neo đậu tàu thuyền, thân cầu cũng không còn bị giằng néo, cơi nới như thời điểm cách đây 1 tháng. Hầu hết tàu thuyền đã di dời nơi neo đậu sang khu vực rừng bần gần đó.

Tình trạng neo đậu, giằng néo tàu thuyền tại cầu Diễn Kim đã không còn tiếp diễn trong ngày 11/3. Ảnh: Quang An ảnh 2
Tình trạng neo đậu, giằng néo tàu thuyền tại cầu Diễn Kim đã không còn tiếp diễn trong ngày 11/3. Ảnh: Quang An

Ông Phạm Xuân Bang - Chủ tịch UBND xã Diễn Kim cho biết: "Sau khi Báo Nghệ An phản ánh về vấn đề ngư dân giằng néo tàu thuyền làm hỏng cầu ở Diễn Châu, chúng tôi đã lập tức phối hợp với xã Diễn Bích tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở ngư dân không neo đậu, giằng néo tàu thuyền tại khu vực cầu Diễn Kim. Nếu như ngày trước, lúc cao điểm có 30 - 40 tàu neo đậu một lúc thì nay tình trạng này đã không còn."

Chị Nguyễn Thị Hoài, người dân xã Diễn Vạn (Diễn Châu) phấn khởi: “Ngày trước đi qua đây rất vất vả vì tàu thuyền giằng néo khiến thân cầu rung lắc rất nguy hiểm, chưa kể đến tình trạng ùn tắc khi ngư dân đứng trên cầu tiếp nguyên liệu xuống dưới thuyền. Tuy nhiên, gần 1 tháng trở lại đây thì tình trạng này không còn xuất hiện nhiều, bà con lưu thông qua cầu rất thuận tiện…”
Tàu thuyền hiện đã chuyển sang neo đậu ở các khu vực lân cận. Ảnh: Quang An ảnh 3
Tàu thuyền hiện đã chuyển sang neo đậu ở các khu vực lân cận. Ảnh: Quang An

Được biết, xã Diễn Bích cũng đã chỉ đạo công an xã phối hợp với lực lượng Bộ đội biên phòng ra quân kiểm tra, rà soát các trường hợp vi phạm. Nếu như vi phạm lần đầu, lực lượng chỉ nhắc nhở, tuyên truyền thì những lần sau, nếu tái phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định. Địa phương này cũng đang kiến nghị các cấp đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu neo đậu tàu thuyền để đảm bảo cho ngư dân ra vào thuận lợi.

Trao đổi về vấn đề này, ông Lê Thế Hiếu - Trưởng phòng NN&PTNT huyện Diễn Châu cho biết: Cây cầu Diễn Kim nối liền 2 xã Diễn Kim và Diễn Bích, tuy nhiên, ngư dân vi phạm việc neo đậu tàu thuyền tại cầu chủ yếu là ngư dân xã Diễn Bích. Sau khi nhận được phản ánh, huyện Diễn Châu đã chỉ đạo 2 địa phương này ra quân rà soát, xử lý các trường hợp vi phạm, đồng thời tuyên truyền ngư dân cho tàu thuyền neo đậu tại khu vực rừng bần gần đó, vì trong những khu rừng này đã có sẵn các cọc chống để neo đậu tàu an toàn. 

Sau khi tình trạng giằng néo thân cầu chấm dứt, người dân lưu thông qua cầu được an toàn hơn. Ảnh: Xuân Hoàng ảnh 4
Sau khi tình trạng giằng néo thân cầu chấm dứt, người dân lưu thông qua cầu được an toàn hơn. Ảnh: Xuân Hoàng

Mặc dù tình trạng này đã thuyên giảm, tuy nhiên các xã vẫn phải tiếp tục duy trì lực lượng để kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp tái phạm, đảm bảo an toàn cho cây cầu quan trọng bậc nhất của vùng biển Diễn Châu.

tin mới

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.