Sau mưa, đường liên xã ở Diễn Châu biến thành 'ao'

(Baonghean.vn) - Vào ngày 25/3, phóng viên ghi nhận tại đoạn đường liên xã đi qua địa phận xóm Hồng Yên (Diễn Ngọc) và xóm Hải Trung (Diễn Bích) lại biến thành “ao” sau khi có mưa. Được biết, đoạn đường này vốn xuống cấp đã lâu, nay lại càng hư hỏng nặng hơn gây trở ngại cho nhiều phương tiện lưu thông trên địa bàn.
Đường liên xã sau mưa biến thành “ao”. Clip: Quang An

Theo quan sát tuyến đường này, bề mặt hầu như đã bị bong tróc hết lớp nhựa, sau một trận mưa là tuyến đường xuất hiện nhiều vũng nước lớn, nhỏ dày đặc trên mặt đường.

Nguyên nhân chính khiến đường xuống cấp là do 2 bên không có mương thoát nước dọc; cộng với phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô có trọng tải lớn qua lại thường xuyên.

Đường hư hỏng, xuống cấp biến thành "ao" tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người tham gia giao thông ở các xã vùng biển Diễn Châu. Ảnh: Văn Trường (chụp ngày 25/3/2020).

Ông Trần Văn Tình một người dân ở xóm Hồng Yên (Diễn Ngọc) cho biết: Đoạn đường này mưa thì lầy lội, nắng thì bụi mù, đã không ít trường hợp đi xe máy qua đây bị ngã vì lao phải hố sâu. Người dân mong muốn ngành chức năng có giải pháp xử lý, nhất là hiện tượng xe chở quá khổ, quá tải chạy trên đoạn đường này.

Xe quá khổ, quá tải lưu thông là một trong những nguyên nhân khiến đường xuống cấp. Ảnh: Văn Trường (chụp ngày 25/3/2020).
Ông Đậu Ngọc Hòa - Chủ tịch UBND xã Diễn Ngọc (Diễn Châu) cũng cho biết: Đây là tuyến đường huyết mạch chủ yếu phục vụ bà con vùng biển nên có mật độ giao thông rất đông. Trong các cuộc tiếp xúc cử tri, xã cũng như bà con nhân dân phản ánh nhiều lần lên cấp trện về tình trạng xuống cấp ở đoạn đường này ảnh hưởng tới ATGT của người dân...
"Ao" lớn, "ao" nhỏ dễ dàng bắt gặp trên tuyến đường này sau cơn mưa. Ảnh: Quang An (chụp ngày 25/3/2020).
Dân khổ vì đường xuống cấp

Dân khổ vì đường xuống cấp

(Baonghean.vn) - Tuyến đường 534B nối huyện Anh Sơn - Tân Kỳ đoạn đi qua các xã Đỉnh Sơn, Thành Sơn, Bình Sơn, Thọ Sơn hiện xuống cấp nghiêm trọng.