Sau tết, hoạt động sơn sửa ô tô nhộn nhịp

(Baonghean.vn) - Nếu như thời điểm trước tết ai ai cũng muốn tân trang xế hộp chuẩn bị đón tết du xuân thì dịp ra tết, sau những ngày xế hộp hoạt động hết công suất, các đại lý sơn sửa ô tô lại tiếp tục nhộn nhịp trở lại.

 Anh Hải – cán bộ Công ty bảo hiểm PVI chi nhánh tại Nghệ An cho biết, sau tết, anh em xử lý không hết việc. Tết nhất xe cộ đi hết công suất, nhiều người anh em bạn bè mượn vì thế va quệt nhiều hơn, khiến cho các doanh nghiệp bảo hiểm như chúng tôi tha hồ việc để làm. Nào xác minh, chụp ảnh, hoàn tất hồ sơ...

Tại Đại lý Toyota Vinh, dịch vụ sơn sửa ô tô cũng hoạt động hết công suất.  Vào đây mới thấy, với trình độ sơn - gò - hàn hiện nay của các dịch vụ chính hãng, thật khó mà phân biệt được chiếc xe còn "zin" với "con bệnh" vừa được "thẩm mỹ viện". Có thể nói, những va quệt lặt vặt không còn là mối bận tâm của những ai sở hữu một chiếc xe đời mới.              Bả ma tít trước khi sơn xe tại đại lý Toyota Vinh

Anh Danh – cán bộ ở đây cho biết, nếu như dịp trước tết chủ yếu là đại tu tân trang, chăm sóc nội thất  xe thì sau tết chủ yếu là khách sơn sửa bề ngoài. Trách nhiệm của người thợ là phải xóa hết những vết móp méo, xước xát theo yêu cầu của khách hàng và phần lớn khách vào đây đều mua bảo hiểm, do đó, hóa đơn thì đã có hãng bảo hiểm lo.                           Khu vực sơn nhanh đại lý Huyndai Vinh                               Rất nhiều xe chờ đợi đến lượt.

Tại Đại lý Huyndai Vinh trên Đại lộ Lê Nin, anh Thế - Trưởng phòng dịch vụ (Trung tâm dịch vụ và bảo hành ô tô) cho biết, có khoảng 40 lượt xe vào đây để sơn sửa, chủ yếu do va quệt, nặng hơn thì móp méo vỏ xe phải gò hàn, hoặc vỡ đèn phải thay thế làm mới.
 
Anh T. ở phường Hưng Phúc trong tết lấy xe tại đại lý để phục vụ việc đi lại của gia đình. Những ngày tết, do bất cẩn khi lùi vào ga ra, xe bị tông vào cột phải vào trung tâm để sơn sửa. Anh T cho biết, rất may là anh có mua bảo hiểm nên mọi chi phí sơn sửa đều được bảo hiểm lo. Tuy nhiên, vì lượng xe đông, thợ ít nên anh phải đợi khá lâu, phải mất hơn 1 tuần chiếc xe Huyndai Accent của anh mới được sửa chữa xong.
 
Đông đúc và chờ đợi là tình trạng dễ bắt gặp tại hầu hết các đại lý dịch vụ bảo hành ô tô những ngày này.


Việt Phương