Sau vụ cháy quán karaoke, Hà Nội lại xảy ra cháy do hàn cắt

Sau vụ cháy quán karaoke trên phố Trần Thái Tông, hôm nay (16/1), ở Hà Nội lại xảy ra một vụ cháy mà nguyên nhân ban đầu có thể cũng là do tia lửa điện từ hàn cắt.

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường vụ cháy.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 11h30 trưa 16/1 tại tầng 2 cửa hàng Nội thất Sài Gòn ở 913 Đê La Thành, Hà Nội. Nguyên nhân ban đầu, theo người dân sống xung quanh, là do nhà bên cạnh hàn cắt, tia lửa bén sang biển quảng cáo.

Đám cháy khá lớn, nhưng điều may mắn là trưa 16/1, trời lặng gió và cảnh sát phòng cháy chữa cháy kịp thời đến hiện trường tác nghiệp, cho nên, lửa không lan sang các cửa hàng và nhà của người dân gần đó.

Hiện nay, hiện trường đã được phong tỏa, giao thông trên đường Đê La Thành đã trở lại bình thường và các lực lượng chức năng đang khẩn trương vào cuộc làm rõ nguyên nhân.

Hiện trường vụ cháy quán karaoke số 68 Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trước đó, vào ngày 1/11/2016, một vụ cháy do hàn cắt đã xảy ra tại quán karaoke trên phố Trần Thái Tông khiến 13 người tử vong.

Nguyên nhân là thợ hàn cắt (không có bằng cấp, chứng nhận hành nghề) được thuê làm tại tầng 2, cắt bản lề cửa thì lửa và vảy hàn chảy xuống nền nhà, bắn lên vách gây cháy.

Ngày 12/11/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 3 đối tượng về hành vi vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy.

Theo Tin tức