Saudi Arabia từ chối dẫn độ nghi phạm sát hại nhà báo Khashoggi

Theo Thùy Linh (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Ngoại trưởng Saudi Arabia ngày 9/12 đã loại trừ khả năng dẫn đội các nghi phạm trong vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuần trước, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, Văn phòng công tố đã đưa ra kết luận rằng, khả năng rất cao Saud al-Qahtani, trợ lý hàng đầu của Thái tử Mohammed bin Salman và ông Ahmed al-Asiri, người từng giữ chức Phó Giám đốc cơ quan tình báo nước ngoài của Saudi Arabia là 2 trong số những kẻ chủ mưu vụ sát hại nhà báo Khashoggi ngày 2/10 tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul.

Saudi Arabia từ chối dẫn độ nghi phạm sát hại nhà báo Khashoggi ảnh 1
Ngoại trưởng Saudi Arabia Adel al-Jubeir. Ảnh: Reuters

“Chúng tôi sẽ không dẫn độ các công dân của mình”, Ngoại trưởng Saudi Arabia Adel al-Jubeir nói tại buổi họp báo bên lề Hội nghị thượng đỉnh vùng Vịnh (GCC) ở Riyadh.

Tháng trước, Bộ Tài chính Mỹ đã trừng phạt 17 cá nhân Saudi Arabia, trong đó có Qahtani nhưng không có Asirri, về vai trò liên quan tới vụ sát hại nhà báo Khashoggi. 

Công tố viên Saudi nói rằng, việc ra lệnh đưa nhà báo Khashoggi về nước là từ ông Asiri và cũng đã có lệnh cấm đi lại đối với Qahtani. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Jubeir không xác nhận liệu những người này có đang bị giam giữ hay không./.

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…