Scholz từ chối cung cấp vũ khí cho Ukraine để tấn công sang Nga

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Đức sẽ không cung cấp vũ khí cho Ukraine để tấn công sang lãnh thổ Nga, Thủ tướng Đức Olaf Scholz tuyên bố. Phát biểu của ông được trang T-Online trích dẫn.
Tổng thống Đức Olaf Scholz. Ảnh: AP ảnh 1

Tổng thống Đức Olaf Scholz. Ảnh: AP

Theo người đứng đầu chính phủ Đức, Berlin sẽ hành động theo cách tránh làm cho xung đột leo thang thêm.

"Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nêu ra vấn đề này một cách rõ ràng: ông ấy nói sẽ không cung cấp vũ khí mà dùng nó để bắn sang lãnh thổ Nga. Tôi cho rằng tất cả những nước khác phải tuân theo nguyên tắc này. Chúng tôi không hành động đơn độc và sẽ luôn định hướng theo những gì các đồng minh của chúng tôi đang làm", - ông Scholz nói.

Trước đó, ông Scholz nói rằng Đức sẽ tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine và nhắc lại quyết định đã được chính phủ công bố trước đó là chuyển giao pháo phòng không tự hành Gepard, lựu pháo và hệ thống phòng không Iris-T có trang bị hệ thống radar đặc biệt cho Kiev. Theo Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock, hoạt động chuyển giao Iris-T sẽ diễn ra trong những tuần tới./.

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.